Commit To Climate Season 3 เปลี่ยนทุกความรักษ์โลกเป็นมูลค่า

Last updated: 11 เม.ย 2567  |  180 จำนวนผู้เข้าชม  | 

forward-green-krungthai-axa-insurance-commit-to-climate-season3-2024

 กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ในฐานะผู้นำด้านบริษัทประกันที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นขับเคลื่อนนโยบายด้าน Climate Change & Biodiversity เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหญ่ประจำปี 'Commit To Climate Season 3' เน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมที่รอบด้านมากยิ่งขึ้น ครอบคลุมทุกมิติอย่างยั่งยืน


บุปผาวดี โอวรารินท์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ และสื่อสารการตลาดและภาพลักษณ์องค์กร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เล่าว่า ตลอด 26 ปีที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นและให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่อง Climate Change & Biodiversity ที่ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักของบริษัทและกลุ่มแอกซ่าทั่วโลก ซึ่งเราได้ดำเนินโครงการต่างๆ มากมาย ทั้งด้านการสร้างความตระหนักรู้และการลงมือทำร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน


Commit To Cimate เป็นหนึ่งในแคมเปญที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยแคมเปญในชีชั่น 1 และ 2 ที่ผ่านมา บริษัทได้ทำกิจกรรมเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม การอนุบาลสัตว์ในท้องทะเล การสร้างพื้นที่สีเขียว พร้อมทั้งรณรงค์ ลด ละ เลิก กิจกรรมต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน โดยทั้งสองซีซั่นได้ยอด Reach ที่สูงมากถึง 3.6 ล้าน นอกจากนั้นทุกการเข้าร่วมกิจกรรมของทุกคน ยังถูกแปลงเป็นเงินแล้วกว่า 300,000 บาท ที่นำไปร่วมสนับสนุนโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น


Climate Change & Biodiversity


ในปี 2024 บริษัทได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมที่รอบด้านยิ่งขึ้น ใส่ใจมากขึ้นครอบคลุมทุกมิติ โดยแคมเปญ "Commit To Climate Season 3" ดำเนินการภายใต้ในธีม Climate Change & Biodiversity และได้รับเกียรติจาก CR Influencer ของบริษัท คือ เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ นักร้อง นักแสดงที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มาร่วมประชาสัมพันธ์และผลักดันแคมเปญดังกล่าวให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการรักษา และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมแบบง่ายๆ


4 กิจกรรม Commit To Climate Season 3


Sea Life ร่วมตกแต่งบ้านน้องเต่าออนไลน์ ซึ่งทุกๆ การเล่นจะถูกแปลงเป็นเงิน 5 บาท เพื่อร่วมปลูกหญ้าทะเลแหล่งอาหารและที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลในจังหวัดภูเก็ต


River Life กิจกรรมคัดแยกและทิ้งขยะให้ถูกประเภทตามสีของถังขยะผ่านทางออนไลน์ โดยทุกการเข้าร่วมกิจกรรมจะถูกแปลงเป็นเงิน 5 บาท เพื่อสนับสนุนในการซื้อถังขยะและมอบให้กับหน่วยงานในกรุงเทพมหานคร


Wild Life กิจกรรมเล่นเกมส์ออนไลน์ขุดแนวร่องกันไฟ เพื่อช่วยยับยั้งไฟป่า โดยทุกการเข้าร่วมกิจกรรมจะถูกแปลงเป็นเงิน 5 บาท เพื่อซื้ออุปกรณ์ทำแนวกั้นไฟ ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงราย


Air Life มาลด ละและเลิกทำสิ่งที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศ ผ่านเกมออนไลน์ จับผิดภาพ หาสาเหตุที่ทำให้เกิดคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งทุกการเข้าร่วมกิจกรรมจะถูกแปลงเป็นเงิน 5 บาท เพื่อบริจาคสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลสัตว์เกษตร และผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังมีสิทธิ์ลุ้นรับจักรยานไฟฟ้า จำนวน 1 รางวัล


AXA Climate Academy


นอกจากนั้นในปีนี้บริษัทยังได้ดำเนินการอีกหนึ่งโครงการสำคัญ เพื่อตอกย้ำเรื่อง Climate Change โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และ UN Global Compact Network ในการให้ความรู้กับนักเรียน นักศึกษา ผ่านหลักสูตรพิเศษ AXA Climate Academy ที่เป็นหลักสูตรของ AXA ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวเริ่มให้พนักงานของกลุ่มแอกซ่าได้มีโอกาสเรียน และถือเป็นหลักสูตรบังคับของพนักงานแอกซ่าทั่วโลกที่ต้องได้เรียนหลักสูตรนี้ทุกคน


กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เล็งเห็นความสำคัญของหลักสูตรนี้ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุกคน จึงได้ขยายหลักสูตรดังกล่าวให้กับนักเรียน นักศึกษาในประเทศไทย โดยกิจกรรมต่างๆ จากแคมเปญ "Commit to Climate Season 3" เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท


อีกทั้งสนับสนุนให้ทุกคนร่วมกันเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการใส่ใจเรื่องการลดภาวะโลกร้อน หรือ Climate Change & Biodiversity และทุกท่านที่เข้าร่วมในกิจกรรมของบริษัทฯ จะมีโอกาสได้รับของที่ระลึกรักษ์โลกจาก CR Influencer ของบริษัทอีกด้วย โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะอยู่เคียงข้าง คุ้มครอง พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามกิจกรรมเพื่อสังคม และสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ ได้ที่
https:/www.facebook.com/Hearts.in.action.volunteers และโซเซียลมีเดียของคุณเต๋า ผ่าน Facebook page และ Instagram : Taophiangphor หรือ โทร.1159 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้