"ViMUT LASIK Center" พลิกโฉมการผ่าตัดเลสิกแบบเดิม

Last updated: 5 เม.ย 2567  |  164 จำนวนผู้เข้าชม  | 

forward-health-hospital-vimut-lasik-center-femto-ldv-z8

 โรงพยาบาลวิมุต เปิดศูนย์เลสิก "ViMUT LASIK Center" ชูนวัตกรรมลดภาวะแทรกซ้อน ด้วยเครื่อง FEMTO LDV Z8 ภายใต้คอนเซปต์ ทำวันนี้ ชัดพรุ่งนี้ เพื่อการใช้ชีวิตแบบไร้กรอบ


ทั้งนี้เทรนด์การดูแลสุขภาพตาและวงการเลสิกทั่วโลกเติบโตต่อเนื่องตามพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่ต้องใช้หน้าจอตลอดวัน ทั้งเรียนหนังสือ ทำงาน ติดต่อสื่อสารและดูความบันเทิง โดยองค์กรอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่าภายในปี 2050 ประชากรครึ่งโลกจะมีปัญหาสายตาสั้น


ขณะที่สถาบันวิจัย Market Research Future ระบุว่าวงการเลสิกทั่วโลกมีมูลค่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565 และคาดว่าจะเติบโตจาก 2.64 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2566 เป็น 4.08 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2575 โดยมีอัตราการเติบโตแบบทบต้นต่อปี (CAGR) อยู่ที่ 5.60% ในช่วงระยะเวลาคาดการณ์ (พ.ศ. 2566 - 2575)


พลิกโฉมการผ่าตัดเลสิกแบบเดิม


นพ.สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิมุต เล่าว่า ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยียุคใหม่และความเข้าใจที่มากขึ้นเกี่ยวกับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการทำเลสิก รพ.วิมุตได้นำเทคโนโลยี FEMTO LDV Z8 จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์มาใช้ที่ศูนย์เลสิก ซึ่งเข้ามาพลิกโฉมการผ่าตัดเลสิกแบบเดิม ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่มีความแม่นยำ ปลอดภัย ทำให้ฟื้นตัวได้ไวและมองเห็นได้ชัดเจนอย่างรวดเร็วทั้งนี้ตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา รพ.วิมุตเดินหน้าเปิดศูนย์เฉพาะทางเพื่อการรักษาโรคยากและซับซ้อนอย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุม ทุกศูนย์ของเราเพียบพร้อมด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการมากประสบการณ์และนวัตกรรมขั้นสูงที่ช่วยให้แพทย์สามารถมอบการรักษาที่ปลอดภัยและแม่นยำ สอดคล้องกับมาตรฐานการรักษาระดับสากล ภายใต้บริการที่ใส่ใจและค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม


โดยศูนย์เลสิกเป็นหนึ่งในศูนย์เฉพาะทางที่รพ.วิมุตมุ่งมั่นนำเสนอการดูแลสุขภาพตาอย่างเต็มรูปแบบ ให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาสายตามั่นใจได้ว่าการมองเห็นจะกลับมาชัดเจนได้อย่างปลอดภัย โดยคาดว่าหลังจากมีการนำเทคโนโลยี FEMTO LDV Z8 มาใช้ที่ศูนย์เลสิก รพ.วิมุตจะทำให้มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอีก 20 % ภายในปีแรก


'ทำวันนี้ ชัดพรุ่งนี้' เพื่อการใช้ชีวิตแบบไร้กรอบ


รศ.นพ.อัมพร จงเสรีจิตต์ ผู้อำนวยการศูนย์เลสิก โรงพยาบาลวิมุต เล่าว่า ปัญหาสายตาถือเป็นปัญหาใหญ่ที่รบกวนการมองเห็นและการใช้ชีวิตประจำวัน ตามรายงาน World Report on Vision 2022 ขององค์การอนามัยโลกระบุว่า จากจำนวนผู้บกพร่องทางการมองเห็น 2.2 พันล้านคนในโลก มีประชากรอย่างน้อย 1 พันล้านคนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นระยะใกล้และระยะไกลที่ยังสามารถป้องกันได้หรือยังแก้ไขได้หากมีการตรวจพบอย่างทันท่วงที


และในปี 2050 คาดการณ์ประชากรโลก 50% หรือราว 3.5 พันล้านคน จะเจอปัญหาสายตาสั้น ดังนั้นทุกประเทศต้องเตรียมพร้อมรับปัญหาสายตาของประชากรส่วนใหญ่ในประเทศ เพราะไลฟ์สไตล์ดิจิทัลยุคใหม่ทำให้เราทุกคนเสี่ยงต่อปัญหาสายตามากขึ้นอย่างปฏิเสธไม่ได้ โดยการมองเห็นไม่ชัด นอกจากจะทำให้เกิดความผิดพลาดและอุบัติเหตุแล้ว ยังทำให้มีอาการเมื่อยล้าดวงตาและปวดหัวเรื้อรังร่วมด้วย ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากและอุปกรณ์ช่วยปรับค่าสายตาอย่างแว่นสายตาและคอนแท็กเลนส์อาจไม่เหมาะหรือตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคน การรักษาสายตาด้วยเลสิกจึงกลายเป็นทางเลือกที่คนให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ โดยศูนย์เลสิกรพ.วิมุต ให้บริการตรวจรักษาและแก้ไขภาวะความผิดปกติทางสายตา ได้แก่ สายตาสั้น สายตาเอียง สายตายาว ด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางด้านจักษุและเลสิกที่มีประสบการณ์ยาวนาน


พร้อมเครื่องมือทันสมัยแบบไร้ใบมีดจากสวิตเซอร์แลนด์ มีมาตรฐานสากล เน้นความปลอดภัยและความสบายใจของผู้รับบริการ ทีมแพทย์ที่ศูนย์ฯ พร้อมให้คำปรึกษา ตั้งแต่การตรวจวินิจฉัย การผ่าตัดแก้ไขสายตาและการฟื้นฟูและดูแลดวงตาหลังทำเลสิก จนผู้รับบริการกลับมามองเห็นได้อย่างชัดเจน ใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้


นวัตกรรม “FEMTO LDV Z8”


การรักษาค่าสายตาและการผ่าตัดเลสิกด้วยเลเซอร์แบบไร้ใบมีด ช่วยให้มีการมองเห็นที่มีคุณภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ลดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด เช่น กระจกตามีแผลได้ง่าย ภาวะตาแห้ง การมองเห็นไม่ชัดในภาวะแสงน้อย และสามารถแก้ไขปัญหาสายตาสั้น เอียงได้ อีกทั้งยังออกแบบมาให้เหมาะกับลักษณะทางกายภาพของดวงตาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นดวงตาเล็ก คนตาลึก โหนกคิ้วสูง จึงเหมาะสำหรับดวงตาคนเอเชียและทุกเชื้อชาติ


โดยการทำเลสิกรักษาค่าสายตาแบบ “ReLEx CLEAR” ด้วยเครื่อง FEMTO LDV Z8 สามารถแก้ค่าสายตาสั้นได้ตั้งแต่ -0.50 ถึง -10.00 ไดออปเตอร์ และสายตาเอียงได้ถึง -5.00 ไดออปเตอร์ โดยจะเปิดแผลที่กระจกตาขนาดเล็กมาก (2.6 – 3.0 มม.) ด้วยเลเซอร์พลังงานต่ำระดับนาโนจูล จักษุแพทย์จะปรับแต่งความโค้งของกระจกตาเพื่อแก้ไขค่าสายตาให้เหมาะสม พร้อมใช้ AI เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการปรับพื้นผิวกระจก ทำให้ผิวกระจกตาหลังทำเลสิกเรียบเนียนจึงทำให้ค่าสายตามีความคมชัดยิ่งขึ้นทั้งนี้ระหว่างทำจะไม่รู้สึกเจ็บ แต่อาจรู้สึกเหมือนกระจกตาถูกดูดเบาๆ เป็นเวลา 20-30 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้ ระบบดูดกระจกตาที่แน่นขึ้นจะช่วยลดการถลอกของกระจกตา ขั้นตอนผ่าตัดจะใช้เวลาราว 10-15 นาที นอกจากการรักษาค่าสายตา รพ. วิมุตยังนำเทคโนโลยี FEMTO LDV Z8 มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดต้อกระจก โดยอาศัยคุณสมบัติเด่นด้านการใช้พลังงานต่ำ ความแม่นยำ ความปลอดภัย และการลดความบอบช้ำของกระจกตาอีกด้วย


พญ.ศุภสุตา มั่นสัมฤทธิ์ ผู้รับบริการผ่าตัดเลสิกตาแบบ ReLEx CLEAR ด้วยเครื่อง FEMTO LDV Z8 ยังได้เล่าถึงประสบการณ์การรักษาว่า เป็นคนสายตาสั้นมองเห็นอะไรไม่ค่อยชัดและไม่ชอบใส่แว่นด้วย เลยเริ่มศึกษาอย่างจริงจังเกี่ยวกับการทำเลสิกแบบไร้มีด พบว่าปัจจุบันมีนวัตกรรมที่ทำเลสิกแล้วไม่เจ็บและพักฟื้นน้อยมาก แบบวันรุ่งขึ้นเปิดตาและใช้ชีวิตปกติได้เลย เลือกทำเลสิกแบบ ReLEx CLEAR ที่ รพ. วิมุต ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีออกจากห้องผ่าตัดได้แล้ว


สำหรับผู้มีค่าสายตาผิดปกติสามารถปรึกษาหรือติดต่อนัดหมายพบแพทย์ได้ที่ ศูนย์เลสิก ชั้น 5 โรงพยาบาลวิมุต เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. โทร. 02-079-0056

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้