"South Sukhumvit" ร่วมงาน Bangkok Design Week 2024

Last updated: 1 ก.พ. 2567  |  83 จำนวนผู้เข้าชม  | 

South_Sukhumvit

 ภาคีเซาท์สุขุมวิท (South Sukhumvit) จากการผนึกกำลังของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในย่านพระโขนง - บางนา ระดมพลังความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาย่านเซาท์สุขุมวิทเป็น Creativity Playground


โดยในครั้งนี้ได้ผลักดันย่านเซาท์สุขุมวิทเข้าร่วมเป็น 1 ใน 15 ย่านสร้างสรรค์ ภายในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567 (Bangkok Design Week 2024) ถ่ายทอดวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของย่าน ภายใต้แนวคิด “เซาท์สุขุมวิท... ความลงตัวของนวัตกรรมและเสน่ห์ชุมชน” ผ่าน 25 โปรแกรมสร้างสรรค์ที่มีทั้งนิทรรศการ ตลาด เสวนา เวิร์กชอปและทัวร์ ตลอด 9 วัน ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตลอดแนวถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ BTS สถานีอ่อนนุช จนถึง BTS สถานีบางนา


ไฮไลท์ที่น่าสนใจ 


ล้านเล่น 95 (Playscape 95) ร่วมชมการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของบ้านต้นไม้ที่ ‘ล้านเล่น 95’ โครงการฟื้นฟูบ้านต้นไม้เดิม และปรับโฉมพื้นที่โดยรอบ ให้เป็นลานละเล่นที่รองรับกิจกรรมหลากหลายของคนในชุมชน ณ ริมคลองท้ายซอยสุขุมวิท 95 เวลา 10.00 - 21.00 น.


Where we were นิทรรศการที่จะพาไปสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ และวิถีดั้งเดิมของชุมชนย่านเซาท์สุขุมวิทผ่านภาพถ่ายในอดีต และเฟอร์นิเจอร์ วินเทจคุ้นตา ณ บ้านต้นไม้ ริมคลองท้ายซอยสุขุมวิท 95 เวลา 10.00 – 21.00 น.


สุขุมวิทใต้ : อนาคต ความฝัน และย่านของเรา (Undiscovered South Sukhumvit) ร่วมค้นหาคำตอบว่าย่านเซาท์สุขุมวิทจะพัฒนาสู่ย่านนวัตกรรมอย่างทั่วถึงและยั่งยืนได้อย่างไร ผ่านนิทรรศการจากงานวิจัย โดยศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง (Urban Design and Development CenterUDDC)


พร้อมนำเสนอผลงานจากการประกวด PAINT YOUR PARK คนตัวเล็กออกแบบเมืองใหญ่ ที่ AI-DEATE ชวนชาวเซาท์สุขุมวิทนำเสนอไอเดียปรับปรุงเมืองและพื้นที่สาธารณะ ณ ทางเชื่อม BTS ชั้น 2 True Digital Park เวลา 11.00 - 21.00 น.


ครีเอเตอร์ สเตชั่น (Creator Station) สำรวจตัวเองเพื่อค้นหาความเป็นครีเอเตอร์ที่ซ่อนอยู่ในตัว กับ Creator Station โดย Cloud 11 ที่จัดขึ้นภายใต้ธีม Everyone is a creator ที่จะชวนทุกคนมาครีเอตคอนเทนต์ผ่าน Reels ปลุกความเป็นครีเอเตอร์ในตัวทุกคนให้ออกมาโลดแล่น วาดลวดลาย แสดงศักยภาพผ่านการสื่อสารและประสบการณ์ในสเตชั่นที่ทางเชื่อม BTS ชั้น 2 True Digital Park เวลา 11.00 - 21.00 น.


Experience Scape : Code + Craft: Blending Technology & Empathy in Service Design งานสัมมนาจากความร่วมมือของ Creative Lab by MQDC ร่วมกับ True Digital Park สนับสนุนโดย Cloud 11 และบางจาก คอร์ปอเรชั่น ที่จะพาไปรู้จักกับการออกแบบบริการที่ผสมผสานเข้ากับเทรนด์ระดับโลก ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และนวัตกรรมทางธุรกิจอย่างลงตัว


โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายแวดวงที่จะมาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและแนวคิดสร้างสรรค์ จัดขึ้นในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. ณ True Digital Park ฝั่ง West ชั้น 2 Classroom 1-3


Vaslab Convergence of Light จากนั้นมาทำความรู้จักย่านเซาท์สุขุมวิทให้มากขึ้นกับงานแสดงงานออกแบบวิถีชีวิตที่บริษัท แวสแล็บ จำกัด (Vaslab Company Limited) เปิดพื้นที่สตูดิโอ ชวนดีไซเนอร์ในย่านเซาท์สุขุมวิทมาเข้าร่วม


ทั้งยังคอลแลปกับทีม Lighting Designer จัดแสดง 3D Mapping บนอาคาร และStreet Lightening รอบพื้นที่จัดงาน รวมไปถึงจัดตลาดสุดสัปดาห์ขนาดย่อมจากผู้ประกอบการในย่าน ณ Vaslab ซอยสุขุมวิท 101


Perfect Doughnut in the Right Moment สนุกไปกับ Installation Art ที่สร้างจากส่วนผสมความคราฟต์แบบโดนัทสู่ความคราฟต์ของกระดาษทำมือ ผลงานความร่วมมือของ DROP BY DOUGH และ Teaspoon Studio ทั้งยังมีโดนัทรสชาติใหม่ที่คิดค้นขึ้นพิเศษเฉพาะช่วง Bangkok Design Week 2024 เท่านั้น ที่ร้าน DROP BY DOUGH ซอยสุขุมวิท101/2 เวลา 10.00 – 18.00 น.


Nice to meet you - SUNA Neighbourmove เดินทางสำรวจอดีต ปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตของย่านเซาท์สุขุมวิท ผ่าน Immersive Exhibition ที่ยาวตลอดทางเดินและทางเลื่อนของไบเทคบางนา ตลอดทั้ง 9 วัน และพิเศษเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27 – 28 มกราคม


และ 2-4 กุมภาพันธ์ พบกับ SUNA Market ตลาดที่จะนำเหล่าร้านอาหารเก่าแก่ในย่านเซาท์สุขุมวิทและธุรกิจร้านค้าที่น่าสนใจมาร่วมออกงาน เวลา 11.00 – 18.00 น.


รถแดงพาร์ค (Rod Daeng Park) ระหว่างทางเดินในย่านเซาท์สุขุมวิท ยังจะได้พบกับ “รถแดงพาร์ค (Rod Daeng Park)” ที่จัดขึ้นโดย BHIRAJ BURI GROUP และ SAMA GARDEN ซึ่งนำรถแดงที่วิ่งตามซอยในย่าน ประดับตกแต่งให้เป็นสวนขนาดย่อม เพื่อเป็นจุดพักผ่อนที่เชื่อมโยงกับชุมชนด้วยธรรมชาติตลอดพื้นที่ย่านเซาท์สุขุมวิท 6 พื้นที่พร้อมด้วย 6 กิจกรรมที่แตกต่างกัน ณ Oneudomsuk, วัดบางนานอก, โรงเรียนพูนสิน, ร้านซีเจ มอร์ สาขาสุขุมวิท 101, ร้านซีเจ มอร์ สาขาลาซาล 50 และร้านฮั่วเซ่งฮง


นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมสร้างสรรค์อื่นๆ จัดแสดงงานออกแบบตามสถานที่ต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งย่านเซาท์สุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็น เสวนาการเมืองเรื่องอาหาร (Politics of Food) โดย Books & Belongings /งานออกแบบช่วยแยกขยะ Waste Sorting Redefined Where Design Meets Sustainability โดยHypothesis


กิจกรรมเวิร์กชอปพร้อมเมนูสุดพิเศษ
ที่ Chia Tai Healthy Urban Farm โดยบริษัท เจียไต๋ จำกัด / เวิร์กชอป Bangkok Service Design Jam: LIVABLE SCAPE และทัวร์ South Sukhumvit: SOUL & SPACE (SPACE SEEKING)


โดย Creative Lab และ True Digital Park / งานประกวดวงดนตรีสากล PKN Music Awards โดย สำนักงานเขตพระโขนง / Open House: Vaslab Convergence, Vaslab x Masieri Wearable Art, Vaslab x Lamptitude และ Vaslab Convergence of Market โดย Vaslab Architecture


The Museum of Happiness โดย เมืองไทยประกันชีวิต / Active Lifestyle Spaces of South Sukhumvit โดย BHIRAJ BURI GROUP ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : South Sukhumvit


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้