เปิดประสบการณ์สุขให้สุด "LG Home Theater"

Last updated: 31 ม.ค. 2567  |  115 จำนวนผู้เข้าชม  | 

LG Home Theater

 LG ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์กลุ่มโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ ประเดิมปีใหม่ด้วยการพาทุกคนไปเช็คลิสต์ว่าห้องนั่งเล่นที่บ้านของคุณเป็นห้องนั่งเล่นที่พร้อมจะเปิดรับความบันเทิงระดับโฮมเธียเตอร์แบบเต็มอิ่มแล้วหรือยัง ด้วย 5 คำแนะนำจำง่าย 


เลือกขนาดทีวีให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้อง


ระยะที่เหมาะสมในการรับชมทีวีเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ควรนึกถึง เพราะถึงแม้จะมีทีวีประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีให้การแสดงภาพยอดเยี่ยมขนาดไหน แต่หากเลือกขนาดทีวีที่ไม่เหมาะสมกับขนาดห้อง หรือหากต้องนั่งดูทีวีในระยะใกล้กับจอที่มีขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้ไม่สามารถเก็บรายละเอียดภาพได้เท่าที่ควร แถมยังมีผลเสียต่อสายตาอีกด้วยโดยทั่วไปเราควรนั่งห่างจากทีวีประมาณ 2 เมตร สำหรับการดูทีวีขนาด 43 นิ้วขึ้นไป อย่างไรก็ตามทีวีแต่ละขนาดก็มีระยะห่างในการรับชมที่เหมาะสมต่างกันไป เช่น ทีวีขนาด 32 นิ้ว มีระยะนั่งใกล้ที่สุดอยู่ที่ 1.25 เมตร ทีวีขนาด 65 นิ้ว มีระยะนั่งใกล้ที่สุดอยู่ที่ 2.5 เมตร เป็นต้น


ใครที่มีแผนกำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่ที่มีขนาดหน้าจอเหมาะสมกับพื้นที่ของห้องก็อย่าลืมพิจารณาจากระยะห่างในการรับชมที่เหมาะสมและเลือกขนาดของจอทีวีที่ใช่ให้เหมาะกับลักษณะของห้องนั่งเล่นของคุณ ซึ่งทีวีแอลจีก็มีขนาดหน้าจอที่หลากหลายตั้งแต่ 43 นิ้วจนถึง 97 นิ้ว ให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับพื้นที่ในห้องนั่งเล่นของคุณ


ทีวี ซาวด์บาร์ อรรถรสชมภาพยนตร์


หลายคนอาจจะคิดว่าแค่มีทีวีคุณภาพดีสักเครื่องในห้องนั่งเล่นก็เพียงพอแล้ว แต่หากคุณได้ลองเปิดประสบการณ์รับชมภาพบนจอทีวีขนาดใหญ่และเสียงจากซาวด์บาร์คุณภาพสูง จะต้องประทับใจกับอรรถรสการชมภาพยนตร์แบบเต็มอิ่มจนอยากจะมีอุปกรณ์ความบันเทิงแบบครบวงจรไว้ในห้องนั่งเล่นซึ่งหากคุณกำลังมองหาทีวีและซาวด์บาร์ที่เข้าคู่กัน ขอแนะนำให้รู้จักกับการทำงานแบบ WOW Synergy ในทีวีและซาวด์บาร์ของแอลจี ให้คุณได้สัมผัสกับการทำงานที่สอดผสานกันอย่างลงตัว ทั้งจากฟีเจอร์ WOW Orchestra หรือระบบเสียงจากลำโพงที่ถูกปรับแต่งให้ทำงานร่วมกับการส่งพลังเสียงของซาวด์บาร์จึงขยายการส่งพลังเสียงในห้องนั่งเล่นให้ดังกระหึ่ม ได้ยินทั่วถึงไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของห้อง


ฟีเจอร์ WOW Interface หรือการควบคุมการเปิด-ปิด เพิ่ม-ลดเสียงของซาวด์บาร์ได้อย่างสะดวกสบายผ่านหน้าจออินเทอร์เฟซบนทีวี ด้วยเมจิกรีโมทที่ใช้งานง่ายและWOW Bracket ด้วยโครงยึดดีไซน์ทันสมัยที่ช่วยให้วางซาวด์บาร์ไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อการส่งพลังเสียงที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งวางหรือติดผนัง ซาวด์บาร์ก็ยังสามารถส่งมอบเสียงได้เสียงดังฟังชัดที่สุด


ปรับสภาพแสงให้เหมาะสม


อีกสิ่งที่จะช่วยเสริมบรรยากาศให้เข้าถึงอรรถรสของการชมภาพยนตร์มากขึ้นก็คือการควบคุมแสงภายในห้องให้เหมาะสม โดยปัจจัยเรื่องแสงที่ต้องคำนึงถึงเพื่อไม่ให้รบกวนการรับชมทีวีมีทั้งแสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่าง ซึ่งสามารถจัดการได้ด้วยการติดตั้งผ้าม่านหรือมู่ลี่สีเข้ม และแสงจากหลอดไฟในห้องหากในห้องของคุณมีโคมไฟ แนะนำให้วางไว้ที่ด้านใดด้านหนึ่งของทีวี ไม่ควรวางไว้ตรงข้ามจอหรือข้างตำแหน่งที่นั่งชม เพราะจะทำให้แสงไฟสะท้อนไปที่หน้าจอ หรือหากจำเป็นต้องวางไว้ตรงข้ามหน้าจอ อาจจำเป็นต้องปิดหรือหรี่ไฟขณะรับชมทีวี


ส่วนหลอดแบบติดผนังหรือเพดานควรเป็นระบบที่สามารถหรี่แสงได้ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมปริมาณแสงในห้องให้เพียงพอขณะรับชมทีวี เพราะห้องที่มีสภาพแสงมืดเกินไปก็อาจทำให้คุณรู้สึกตาพร่า หรือปวดหัวได้หากรับชมความบันเทิงจากทีวีเป็นเวลานานๆ


ให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องนั่งเล่น


เมื่อมีอุปกรณ์ดีๆ สำหรับรับชมความบันเทิงแล้วก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อยในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ หนึ่งในเคล็ดลับของการทำให้ห้องเป็นระเบียบอยู่เสมอก็คือการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบซ่อนสายไฟให้เป็นระเบียบซึ่งคุณสมบัติ WOW Bracket ของทีวีและซาวด์บาร์แอลจีจะช่วยให้คุณจัดวางและเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในตำแหน่งที่เหมาะสม แถมยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด


นอกจากนี้ การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่เสมอเพื่อให้ไม่มีฝุ่นเกาะก็จะช่วยให้ห้องของคุณน่าอยู่ และยังเพิ่มความฟินให้กับประสบการณ์รับชมความบันเทิงผ่านโฮมเธียเตอร์ในห้องคุณได้ด้วย


มองหา AI ที่จะมาช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น


ปัจจุบันเทรนด์การตกแต่งบ้านหรือการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าสักเครื่อง เราไม่ควรดูแค่เรื่องฟังก์ชันการใช้งานและดีไซน์ที่สวยงาม แต่ควรมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีซึ่งจะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจี ซึ่งรวมถึงทีวีและซาวด์บาร์จะมีการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เสริมฟีเจอร์การใช้งานให้ตอบโจทย์ชีวิตของผู้บริโภคยุคใหม่มากยิ่งขึ้นจากการทำงานของ AI Picture Pro ในทีวีของแอลจี และ AI Sound Pro ของซาวด์บาร์ที่ใช้ AI เข้ามาตรวจจับคอนเทนต์ที่คุณกำลังรับชม เพื่อช่วยปรับแต่งการแสดงผลภาพและเสียงให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เช่น การปรับโหมดเสียงให้เข้ากับการรับชมคอนเสิร์ต การดูข่าว หรือการชมภาพยนตร์แนวแอ็คชัน


นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซการใช้งานที่เข้าใจง่าย และคุณสมบัติด้านการรองรับคำสั่งเสียง ทั้งผ่านเมจิกรีโมท และแบบไม่ใช้รีโมท (Hands-free Voice Control) ของทีวีแอลจียังถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตของผู้บริโภคง่ายขึ้นอีกด้วย


หากคุณลองทำตามเช็คลิสต์ทั้ง 5 ข้อนี้ รับรองว่าห้องนั่งเล่นในบ้านของคุณจะมีพื้นสำหรับการใช้เวลาดีๆ เพื่อการรับชมความบันเทิงแบบเต็มอิ่มไปพร้อมกับเพื่อนๆ คนในครอบครัว และคนที่คุณรักได้อย่างแน่นอน


สำหรับใครที่กำลังสนใจเลือกซื้อทีวีและซาวด์บาร์ที่เข้าคู่กัน ช่วงนี้แอลจียังจัดโปรโมชันพิเศษ ‘ซื้อคู่ถูกกว่า’  

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้