ไปรษณีย์ไทย ขยายคลังสินค้า THP Fulfillment ลดต้นทุนแม่ค้า

Last updated: 19 ม.ค. 2567  |  70 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไปรษณีย์ไทย

 ไปรษณีย์ไทย เดินหน้าขยายคลังสินค้าครบวงจร หรือ “THP Fulfillment - เก็บ แพ็ก ส่ง เก็บเงินปลายทาง” ใน 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ พื้นที่รวมกว่า 3,235 ตารางเมตร เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มอีคอมเมิร์ซ ผู้ประกอบการรายย่อย ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค โดดเด่นด้วยการอยู่ใกล้ตลาดผู้บริโภค ใกล้แหล่งผลิต ใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ซึ่งจะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการ


นอกจากนี้ยังชี้แนวโน้มการแข่งขันและการลงทุนคลังสินค้าในกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจที่จะมีไม่น้อยกว่า 1.1 - 1.3 ล้านตารางเมตรหรือเฉลี่ย 5.8% ต่อปี ครอบคลุมทั้งคลังสินค้าแบบดั้งเดิมและคลังสินค้าสมัยใหม่ พร้อมมอบส่วนลดสำหรับผู้ใช้บริการรายใหม่ รับฟรีค่าเก็บสินค้าในคลังเดือนแรก และค่ารับสินค้าเข้าคลังครั้งแรก และโปรโมชันราคาพิเศษให้ผู้ใช้บริการได้รับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาทดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เล่าว่า จากทิศทางการเติบโตของภาคการผลิต การส่งออกและการเติบโตที่ต่อเนื่องของธุรกิจการค้าออนไลน์ - โลจิสติกส์ ส่งผลให้ความต้องการเช่าคลังสินค้ามีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ประกอบการ ขนาดกลาง – รายใหญ่ที่มีแนวโน้มขยายพื้นที่เก็บสินค้าเพิ่มมากขึ้น


ไปรษณีย์ไทยจึงมีการรองรับกับความต้องการใช้งานคลังสินค้าผ่านการเดินหน้าขยายบริการคลังสินค้าครบวงจร ตั้งแต่การเก็บรักษาสินค้า การบรรจุ การจ่าหน้า ตลอดจนถึงบริการบรรจุภัณฑ์ พร้อมการจัดส่งในระบบงานไปรษณีย์ด้วยบริการ EMS ส่งด่วนทุกปลายทางทั้งนี้เพื่อขานรับเทรนด์ธุรกิจคลังสินค้าครบวงจรซึ่งในปัจจุบันมีแนวโน้มความต้องการของตลาดในธุรกิจนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยจึงได้เปิดให้บริการคลังสินค้ารองรับในพื้นที่รวมจำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ขนาดพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 3,235 ตารางเมตร ประกอบด้วย

  • คลังสินค้ากรุงเทพฯ (แจ้งวัฒนะ)
  • คลังสินค้าศรีราชา (ชลบุรี)
  • คลังสินค้าอุดรธานี
  • คลังสินค้าเชียงใหม่
  • คลังสินค้าราชบุรี
  • คลังสินค้านครศรีธรรมราช
  • คลังสินค้านครราชสีมา
  • คลังสินค้าใน จังหวัดตาก อำเภอแม่สอด


โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งของภาคเศรษฐกิจช่วยลดภาระของผู้ประกอบการในการลงทุนพื้นที่คลังสินค้า อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำศักยภาพบริการของไปรษณีย์ไทยที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างครอบคลุม


นอกจากนี้คลังสินค้าทั้ง 8 แห่งยังมีความโดดเด่น ได้แก่ ใกล้แหล่งผลิต เช่น นิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ช่วยให้ธุรกิจที่ต้องการใช้ส่วนประกอบ  วัตถุดิบดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง ใกล้ตลาดผู้บริโภค ซึ่งจะตอบรับการเติบโตของภาคการค้าออนไลน์ ทำให้สินค้าแต่ละประเภทสามารถจัดส่งได้ทันทีใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ทำให้สินค้าต่างๆ ถูกรับ – ส่งอย่างรวดเร็ว และสะดวกต่อการเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการขนส่งสิ่งของ อีกทั้งยังอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ ที่มีภาคธุรกิจขนาดใหญ่ลงทุน มีการเติบโตและขยายตัวของธุรกิจขนาดเล็ก – กลาง ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานที่จะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการได้อีกด้วย


สำหรับบริการคลังสินค้าครบวงจร “THP Fulfillment” มีอัตราค่าบริการเช่าในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 300 บาท/ลูกบาศก์เมตร สามารถเข้าตรวจเช็กข้อมูลสินค้าได้ตลอดเวลา และเข้าชมสรุปรายงานยอดขาย คำสั่งซื้อ หรือรายการสินค้าคงเหลือ พร้อมด้วยเมนูรายการสินค้าใกล้หมด


รวมถึงอัปเดตสถานะการจัดส่งได้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้บริการสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายสำหรับค่าเช่าโกดังหรืออาคารเก็บสินค้า และไม่ต้องจ้างคนช่วยแพ็กเพิ่มเติม ประหยัดเวลาในส่วนการจัดส่งเพราะไปรษณีย์ดำเนินการให้ครบวงจรโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้า LINE Shopping ทดลองใช้ฟรี 1 เดือนแรก เมื่อทำสัญญาใช้บริการ 1 ปี (จำกัดจำนวนสิทธิ์)


โปรโมชัน Member get Member ลูกค้าปัจจุบันบอกต่อ/แนะนำลูกค้ารายใหม่มาใช้บริการ รับส่วนลดค่าเก็บสินค้าในคลัง 1 เดือน มูลค่าส่วนลดไม่เกิน 1,200 บาท


ลูกค้าสมาชิกใหม่ ฟรีค่าจัดเก็บสินค้าในคลังนาน 1 ปี ฟรีขนย้ายของจากคลังสินค้าเดิมในครั้งแรก และ Bonus จากยอดใช้บริการสะสมรับส่วนลดสูงสุด 3% ตามยอดใช้บริการที่กำหนด


 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อใช้บริการและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์ thpfulfillment@thailandpost.com หรือโทร 028313095


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้