กลุ่มบางจาก ชูแนวคิดวันเด็ก 2567 "พลังเด็กไทยไม่สิ้นสุด"

Last updated: 18 ม.ค. 2567  |  71 จำนวนผู้เข้าชม  | 

BCP วันเด็ก 2567

 กลุ่มบางจาก เปิดบ้านจัดงานวันเด็ก 2567 ชูแนวคิด “พลังเด็กไทยไม่สิ้นสุด” สร้างพลังเยาวชน พร้อมจุดประกายพลังรักษ์โลก


โชคชัย อัศวรังสฤษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารและพัฒนาศักยภาพองค์กร บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย พลตรี อัฐพงศ์ พิชญาภรณ์ รองเจ้ากรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม สายทิพย์ สุคนธ์มณี ผู้อำนวยการเขตพระโขนง ประภัสสร จำนงบุตร ผู้อำนวยการเขตบางนา ผู้บริหารบางจากฯ และหน่วยงานราชการในพื้นที่ ร่วมเปิดงานวันเด็กบางจาก ประจำปี 2567 

 


 

ในแนวคิด “พลังเด็กไทยไม่สิ้นสุด” ที่ลานอเนกประสงค์ โรงกลั่นน้ำมันบางจาก พระโขนง ภายในงาน มีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ สร้างพลังของเยาวชนในหลากหลายด้าน โดยมีไฮไลท์ที่การผลิตน้ำมันอากาศยานยั่งยืน (Sustainable Aviation Fuel -SAF) ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจของบางจากฯ ที่สอดคล้องกับทิศทางของโลกในการร่วมบรรเทาภาวะวิกฤตโลกร้อน


โดยนำเสนอผ่านรูปแบบ Interactive Exhibition ให้เด็กๆ ใช้ประสาทสัมผัสในการเรียนรู้ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสอดแทรกสาระอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่ เรียนรู้ ดูแลสิ่งแวดล้อมและใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า เช่น การใช้ซ้ำ เพื่อประโยชน์สูงสุด การคัดแยกขยะ ทิ้งให้ถูกประเภท เพื่อจุดประกายความคิดให้เด็กๆ ตระหนักในพลังรักษ์โลก นำไปปฏิบัติและส่งต่อให้กับเพื่อนๆ ได้มีส่วนร่วมในการดูแลโลกร่วมกัน

 


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมปลอดภัยไว้ก่อน ให้เด็กๆ เรียนรู้เกี่ยวกับการเกิดเพลิงไหม้ สวมบทบาทนักดับเพลิง รวมถึงการแสดงต่างๆ ทั้งมินิคอนเสิร์ตจากโครงการ Dek Show Ded Festival การแสดงจากรายการ Super 10 มายากล การแสดงนกแสนรู้ เกมส์


มอบของรางวัล พร้อมอาหารและเครื่องมากมาย ที่เนรมิตพื้นที่บ้านบางจากให้เป็นดินแดนแห่งความสุขแก่น้องๆ ในวันเด็กเพื่อต้อนรับผู้ปกครองและลูกหลาน เพื่อนบ้านรอบโรงกลั่นน้ำมันบางจาก พระโขนง ประชาชนทั่วไปที่มาร่วมงานประมาณ 4,100 คน

 


ทั้งนี้ กลุ่มบางจากจัดกิจกรรมสร้างความสุขและมีส่วนในการพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยจัดงานวันเด็กบางจากมาต่อเนื่องตั้งแต่ปีพ.ศ.2531

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้