2 คอลเลกชัน แสตมป์ชุดพิเศษ ต้อนรับศักราชใหม่ 2567

Last updated: 7 ม.ค. 2567  |  104 จำนวนผู้เข้าชม  | 

thailandpost แสตมป์ปีมะโรง_Year_of_The_Dragon.

 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ต้อนรับศักราชใหม่ปี 2567 ด้วยแสตมป์ชุดพิเศษที่เปี่ยมไปด้วยความหมาย ได้แก่ ชุดเจ้าฟ้านักสะสม และแสตมป์ชุดนักษัตรประจำปีมะโรง 2567 เพื่อส่งมอบความพิเศษให้คนสำคัญ 

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เล่าถึงแสตมป์ 2 ชุดพิเศษถือเป็นชุดไฮไลท์ที่ออกในช่วงต้อนรับศักราชใหม่ พ.ศ.2567 ว่า แสตมป์ชุดเจ้าฟ้านักสะสมเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะที่ทรงเป็น “เจ้าฟ้านักสะสม”พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อกิจการไปรษณีย์ไทยและตราไปรษณียากรไทย ภาพแสตมป์เป็นพระฉายาลักษณ์ที่ทรงฉายกับตู้ไปรษณีย์ ใน 2 ช่วงเวลา ได้แก่

พระฉายาลักษณ์ เมื่อปีพ.ศ. 2534 ที่ทรงฉายพระรูปคู่กับตู้ไปรษณีย์รุ่นที่ 2 ของไทย ณ ที่ทำการไปรษณีย์โทรเลขจิตรลดาและพระฉายาลักษณ์เมื่อปีพ.ศ. 2551 ที่ทรงฉายกับตู้ไปรษณีย์รุ่นแรกของไทย ณ งานสยามสมัย 125 ปี ไปรษณีย์ไทย

 นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งชุดสำคัญที่เป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คือ แสตมป์ชุดนักษัตรประจำปี (มะโรง) ซึ่งเป็นนักษัตรประจำปี 2567

โดยไปรษณีย์ไทยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชานุญาตนำมาจัดทำเป็นซีรีส์แสตมป์ 12 นักษัตร

 โดยเริ่มออกชุดแรกและเปิดขายในปีพ.ศ. 2558 (ปีนักษัตรมะแม) ซึ่งตรงกับปีพระราชสมภพ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติวาระทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบและจะทยอยออกจนครบ 12 ปีนักษัตรในปี 2569 (ปีนักษัตรมะเมีย) แสตมป์ชุดเจ้าฟ้านักสะสมจำหน่ายราคาชุดละ 20 บาท (1 ชุด มี 2 ดวง) ซองวันแรกจำหน่าย 32 บาท

แสตมป์ชุดนักษัตรประจำปี (มะโรง) ราคาดวงละ 3 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 13 บาท

หาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ และผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ thailandpostmart 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้