เมื่อการใส่คอนเทคเลนส์ของคุณ ช่วยน้องๆ เข้าถึงสุขภาพตาที่ดี

Last updated: 7 ก.ย. 2566  |  847 จำนวนผู้เข้าชม  | 

World sight day Johnson&Johnson

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ชวนคนใส่คอนแทคเลนส์ ร่วมมอบสุขภาพตาที่ดีให้น้องๆ ในโครงการ Sight For Kids เพื่อย้ำเตือนถึง WORLD SIGHT DAY วันสายตาโลก ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 ธันวาคม 2564

ยังคงมีเด็กจำนวนมากที่ประสบปัญหาความบกพร่องทางการมองเห็น และไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก หรือ WHO ระบุว่า เด็กอายุต่ำกว่า 19 ปีประมาณ 312 ล้านคน มีสายตาสั้น และครึ่งหนึ่งของกรณีเหล่านี้ยังตรวจไม่พบและไม่ได้รับการรักษา ทำให้ขาดโอกาสทางการศึกษา การทำงาน มีคุณภาพชีวิตต่ำลง และอาจถึงขั้นตาบอด ทั้งที่ความบกพร่องทางการมองเห็นเหล่านี้เป็นความบกพร้องที่แก้ไขได้

บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ให้ความสำคัญกับการสร้างความตระหนักรู้เรื่องความบกพร่องทางการมองเห็นและการสูญเสียการมองเห็น โดยอยากเห็นเยาวชนไทยเติบโตขึ้นมามีสุขภาพตาที่ดี จึงจัดทำโครงการ Sights For Kids โครงการการร่วมมือระหว่าง จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น (Johnson & Johnson Vision: JJV) และมูลนิธิไลออนส์สากล (Lions Club International Foundation: LCIF) ตั้งแต่ปีพ.ศ.2545

โครงการ Sight For Kids เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในโครงการตรวจวัดสายตาในโรงเรียนทั่วโลกที่มีขนาดใหญ่และดำเนินการมายาวนานที่สุด ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในหลายประเทศ รวมถึงประเทศกำลังพัฒนา โครงการนี้ได้ฝึกอบรมอาสาสมัครไลออนส์ ครูในโรงเรียนและอาสาสมัครอื่นๆ จากทั่วโลกกว่า190,000 คน ให้ช่วยตรวจวัดสายตาเด็กๆ และให้ความรู้เรื่องสุขภาพตา ซึ่งมีนักเรียนกว่า 575,000 คนที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ได้ถูกส่งต่อไปยังผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพตาเพื่อประเมินและทำการรักษาแล้ว

ปีนี้จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จึงอยากเชิญชวนลูกค้าที่เป็นสมาชิกคอนแทคเลนส์ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมนี้โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้โครงการ Sight For Kids เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับโอกาสในการเข้ารับบริการตรวจวัดสายตาได้

โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้คนไทยมีการมองเห็นที่ดีและตอบโจทย์ปัญหาด้านสายตาในทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น คอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง สายตายาวตามวัย รวมถึงคอนแทคเลนส์เพื่อความงาม ทั้งในรูปแบบรายวันและรายใช้ซ้ำ และล่าสุดผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ ที่สามารถฆ่าเชื้อได้ครอบคลุมถึงไวรัส

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในแจ็กสันวิลล์ ฟลอริด้า เป็นองค์กรที่ค้นคว้า วิจัยและทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่องโดยจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์เกิดขึ้นเมื่อปี 1988 คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งเจ้าแรกของโลก 

ติดตามเรื่องราวได้ที่ Facebook ของ Johnson & Johnson Vision, Thailand


 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้