"ศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์" Women's Tabloid Awards 2024

Last updated: 7 มิ.ย. 2567  |  40 จำนวนผู้เข้าชม  | 

true-women-tabloid-awards-2024

 รางวัล Women's Tabloid Awards เป็นรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติผู้นำและผู้ประกอบการที่มีความโดดเด่น โดย ศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ คว้ารางวัล “หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านทรัพยากรบุคคล” จากผลงานการขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้านบุคลากรของ ทรู คอร์ปอเรชั่น 


ศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ เล่าว่า การได้เป็นผู้นำหญิงคนแรกของไทยที่ได้รับรางวัล Women's Tabloid Awards ประจำปี 2567 นี้ ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง นับเป็นความภาคภูมิใจของผู้หญิงและคนไทย รวมถึงทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เป็นที่ยอมรับบนเวทีระดับโลก พิสูจน์ให้เห็นว่าทีมงานของทรู คอร์ปอเรชั่น สามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริง


ทั้งนี้เป็นองค์กรผู้นำด้านทรัพยากรบุคคลที่สร้างวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้และภายหลังการควบรวมกิจการ ประสบความสำเร็จในการนำองค์กรขนาดใหญ่ทั้งสองแห่งมารวมกัน แม้ว่าจะมีความแตกต่างทางวัฒนธรรมการทำงาน โครงสร้างและบุคลากรก็ตาม


ความสามารถอันเฉียบแหลมทางธุรกิจ ประกอบกับความมุ่งมั่นของของ ศรินทร์รา มีความสำคัญต่อการควบรวมกิจการครั้งประวัติศาสตร์ของดีแทคและทรู บนเส้นทางการทรานสฟอร์มครั้งนี้ เธอได้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์อันกว้างไกลและความเป็นผู้นำที่พร้อมขับเคลื่อนกลยุทธ์ ครอบคลุมสามมิติเพื่อปรับโครงสร้างองค์กร สร้างคนเก่งมีความสามารถ และเดินหน้าสร้างวัฒนธรรมองค์กรใหม่เพื่อสร้างความมั่นใจว่าการทรานสฟอร์มครั้งนี้จะราบรื่น


ภายใต้กระบวนการที่ซับซ้อนของการรวมทีมและการมีระบบที่แตกต่างกัน ศรินทร์รา มุ่งส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่สมาชิกทุกคนในทีมรู้สึกว่าตนเองมีคุณค่าและได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพ ขณะเดียวกันก็ใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ ปรับปรุงกระบวนการทำงานให้ทันสมัย ลดความซับซ้อน และทำให้เป็นระบบอัตโนมัติ โดยตั้งเป้าหมายเปลี่ยนการทำงานประจำให้เป็นในรูปแบบอัตโนมัติ 100% ภายในปี 2570


ประเด็นที่ 2 คือการสร้างบุคลากรที่พร้อมก้าวสู่อนาคต ซึ่ง ศรินทร์รา เล่าว่า เรามุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI โดยตั้งเป้าหมายที่จะพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลมากกว่า 5,000 คนภายในปี 2568 และเปลี่ยนการทำงานประจำให้เป็นระบบอัตโนมัติ 100% ภายในปี 2570 นอกจากนี้ บริษัทยังจัดให้มีการรีสกิล และอัปสกิล เพิ่มทักษะคนในองค์กร เพื่อให้พร้อมรับกับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง การพัฒนานวัตกรรม และความสามารถในการปรับตัว


ประเด็นสำคัญที่ 3 คือการเสริมสร้างการทำงานแบบดิจิทัลและเกิดความคล่องตัว โดยทีม HR ให้ความสำคัญกับการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่พนักงานได้ใกล้ชิดกับฝ่ายบริหาร การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ความเคารพซึ่งกันและกัน และการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการจัดกิจกรรมที่เสริมสร้างการมีส่วนร่วมทั่วทั้งองค์กร


แนวทางการบริหารงานด้านทรัพยากรบุคคลและการรับมือการเปลี่ยนแปลงอันยอดเยี่ยมของ ศรินทร์รา เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และทรู ยังคงคว้ารางวัลด้าน HR ในปี 2566 ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับ 7 รางวัลจาก HR Excellence และ 3 รางวัลจาก HR Asia รวมถึงรางวัลอื่นๆ ที่ในด้านการทรานสฟอร์มดิจิทัล ความเป็นเลิศในการพัฒนาความเป็นผู้นำ และผู้นำ HR แห่งปีศรินทร์รา วงศ์ศุภลักษณ์ มีประวัติที่โดดเด่น ในฐานะผู้บริหารที่ดำรงตำแหน่งผู้นำในองค์กรระดับโลก ประวัติการทำงานของเธอ ครอบคลุมการทำงานให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค การธนาคาร และโทรคมนาคม โดยคุณศรินทร์รา ทำงานที่ Unilever เป็นเวลากว่า 17 ปี เริ่มต้นจากการฝึกงานด้านการจัดการ และดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงด้านการตลาด การขายและการดูแลด้าน Supply Chain ด้วยประสบการณ์การทำงานในองค์กรชั้นนำระดับนานาชาติในหลากหลายประเทศ


ศรินทร์รา ได้ร่วมงานกับทรู คอร์ปอเรชั่น ในปี 2552 ในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายค้าปลีกและไลฟ์สไตล์ ก่อนที่จะร่วมงานกับฝ่ายทรัพยากรบุคคลในปี 2555 ตลอดชีวิตการทำงาน มุ่งเน้นส่งเสริมโอกาสให้กับเยาวชนที่มีความสามารถ เป็นแม่ทัพผู้ช่วยขับเคลื่อนโปรแกรมทุนการศึกษาของเครือซีพี อีกทั้ง ยังเป็นผู้สนับสนุนให้เยาวชนไทย ก้าวขึ้นสู่ One Young World ซึ่งเป็นเวทีสำคัญให้ผู้นำรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ


ทั้งนี้ รางวัล Women's Tabloid Award ยกย่องและเชิดชูความสำเร็จอันน่าทึ่งของผู้หญิงทั่วโลกในสาขาวิชาชีพต่างๆ มอบให้แก่ผู้นำสตรี CxO ผู้ประกอบการ และธุรกิจที่มีผู้หญิงขับเคลื่อนเป็นหลัก โดย Women's Tabloid เป็นนิตยสารธุรกิจระดับโลกที่มุ่งเน้นความสำเร็จ ความท้าทาย และการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้