"Garmin is what You want." สมาร์ทวอทช์ที่เข้าใจคุณ

Last updated: 13 พ.ค. 2567  |  60 จำนวนผู้เข้าชม  | 

playing-trend-garmin-strategy-2024-smartwatch

 การ์มิน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลก ฉลองครบรอบ 35 ปี เปลี่ยนมุมมองกลยุทธ์การตลาด เจาะลูกค้าแบบ Personalize เพื่อเป็น 'สมาร์ทวอทช์ที่เข้าใจคุณ' ประเดิมด้วยแคมเปญ “Garmin มีดีมากกว่าที่คิด หาข้อที่ใช่ แล้วไปต่อ”


Garmin Beat Yesterday


มิสซี่ ยาง ผู้อำนวยการประจำ การ์มิน ประเทศไทย เล่าว่า หลังจากที่การ์มินเข้ามาเปิดสำนักงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2021 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด และในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา บริษัทได้ทุบสถิติการเติบโตทางรายได้ครั้งใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดรับรู้รายได้ 1,380 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 49,680 ล้านบาท เติบโตกว่า 20% ในขณะที่รายได้ในไทยเติบโตกว่า 25% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน


ทั้งนี้ยังพบว่าสถิติการทำกิจกรรม (Activity) จาก Garmin Connect เฉลี่ยต่อเดือน เติบโตขึ้นกว่า 39% ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และยังพบว่าจะมีการทำ Activity สูงขึ้นเป็นพิเศษในช่วงที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า กระแสการออกกำลังกายในไทยยังคงเติบโต เพียงแต่ต้องการผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาช่วยกระตุ้นอีกทั้งคนไทยยังมีกำลังซื้อและให้ความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของการ์มิน โดยความสำเร็จในครั้งนี้มีแนวคิด Beat Yesterday เป็นหลักยึดสำคัญในการเดินหน้าขององค์กร ผลักดันให้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทั้งในด้านดีไซน์และการส่งมอบข้อมูลสุขภาพที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตทั้งระหว่างการซ้อม และในชีวิตประจำวันได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น


จุดแข็งขยายธุรกิจ Vertical Integration


เรามีกลยุทธ์การขยายธุรกิจแนวดิ่ง (Vertical Integration) คือเราเป็นผู้ดำเนินการเองทั้งกระบวนการ ตั้งแต่การพัฒนาด้านวิศวกรรม การผลิต การตลาด ตลอดจนการให้บริการ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กร ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพทั้งสายการผลิต และเพิ่มความสามารถในการปรับตัวอย่างรวดเร็ว เท่าทันอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต และการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน


เราจึงมั่นใจที่จะส่งมอบบริการหลังการขายที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา ผ่านการขยายเวลารับประกันสินค้านาน 2 ปี สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าตั้งแต่ต้นปี 2024 นอกจากนี้ยังได้พัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่องและล่าสุดได้รับใบอนุญาตการใช้งานเครื่องมือแพทย์จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในเรื่องการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจด้วยแอปพลิเคชัน (ECG App) เป็นที่เรียบร้อย


“Garmin is what You want.”


หรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย เล่าวว่า เราทำการบ้านอย่างหนักในการทำความเข้าใจอินไซด์ของผู้บริโภคชาวไทย เพื่อขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ของเราเข้าใกล้กลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยใช้ประสบการณ์และองค์ความรู้ที่มีกว่า 35 ปี ในการท้าทายตัวเอง ต่อยอดสร้างคุณค่าและส่งมอบสิ่งใหม่ๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนไทย


โดยการ์มินมีพอร์ทสินค้าหลากหลาย ทั้งกลุ่ม Wellness กลุ่ม Outdoor และกลุ่ม Specialty Sport พบว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สินค้ากลุ่ม Outdoor เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มผู้ใช้ชาวไทยคิดเป็น 48% รองลงมาเป็นสินค้ากลุ่ม Specialty Sport คิดเป็น 32% ส่วนสินค้ากลุ่ม Wellness คิดเป็น 20%สำหรับปี 2024 กลุ่มสินค้า Wellness เป็นโจทย์ของเราในการทำลายภาพจำเดิมที่ผู้บริโภคมีต่อการ์มินในฐานะสมาร์ทวอทช์สำหรับนักกีฬาและมืออาชีพ ด้วยการสื่อสารการตลาดที่เข้าใกล้ผู้บริโภคชาวไทยมากขึ้น และทำให้ผู้บริโภคเชื่อว่าเราคือ สมาร์ทวอทช์ที่เข้าใจคุณและเป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับทุกคน


โดดเด่นด้านมาตรฐานความแม่นยำ 3 มิติ


24/7 MONITORING ระบบที่มอนิเตอร์ข้อมูลได้ต่อเนื่อง ความอึดของอายุแบตเตอรี่ใน Garmin ทุกรุ่นที่อยู่ได้ไม่ต่ำกว่า 5 วัน ทำให้สามารถมอนิเตอร์ข้อมูลสุขภาพได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างนอน ระหว่างทำกิจกรรม หรือระหว่างวัน ทำให้การเก็บข้อมูลไม่สะดุด แม้ขณะพักผ่อน แต่ Garmin สมาร์ทวอทช์ไม่เคยพัก

COMFORT ระบบเพื่อการดูข้อมูลอย่างสะดวกสบาย กับ Garmin Connect ที่เป็นตัวช่วยเก็บข้อมูลด้านสุขภาพหรือการฝึกซ้อมของผู้ใช้งานซึ่งอยู่ในแอปพลิเคชั่นเดียว ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระบบ สามารถเรียกใช้งานและดูข้อมูลได้ทันทีที่ต้องการ

RELIABLE TECHNOLOGY เทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือ ซึ่งได้แก่ FIRSTBEAT ผู้ให้ผลวิเคราะห์ด้านความเครียด การฟื้นตัว และการออกกำลังกาย มีการวิจัยความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) มากกว่า 2 ทศวรรษ


โดยเทคโนโลยีของ FIRSTBEAT จะแปลงข้อมูลการเต้นของหัวใจจากเซ็นเซอร์ในอุปกรณ์ของการ์มินและเปลี่ยนเป็นข้อมูลที่สามารถนำมาใช้งานต่อได้จริงในรูปแบบ Stress Score และ Body Battery บนสมาร์ทวอทช์ของ Garmin ซึ่งทำให้ทุกการฝึกซ้อมและการพักผ่อนบาลานซ์ ไม่ต้องคาดเดา


Garmin มีดีมากกว่าที่คิด หาข้อที่ใช่ แล้วไปต่อ


เราเปลี่ยนจุดยืนของแบรนด์ด้วยการสื่อสารผ่านข้อความ ‘Be More, Beat Yesterday’ ที่ยังคงให้ความสำคัญกับการเชิญชวนให้ทุกคนออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ และเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นในทุกวัน แต่เปลี่ยนวิธีคิดและปรับมุมมองกลุ่มเป้าหมายใหม่ เพื่อทำการสื่อสารการตลาดให้ตรงกับแต่ละกลุ่มอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งตามพฤติกรรมผู้ใช้งาน ได้แก่
กลุ่มมือใหม่ (Beginner) คือกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มหันมาสนใจดูแลสุขภาพและเริ่มต้นออกกำลังกาย, กลุ่มรักสุขภาพ (Health Concern) คือกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และกลุ่มนักกีฬา (Athlete) หรือกลุ่มที่มุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพเพื่อพิชิตสถิติหรือเป้าหมายใหม่ๆการ์มินได้ปฏิวัติแผนการสื่อสารเพื่อทำการสื่อสารเข้าใกล้กลุ่มคนทั้ง 3 กลุ่ม ภายใต้แนวคิด ‘Garmin มีดีมากกว่าที่คิด หาข้อที่ใช่ แล้วไปต่อ’ เพื่อขยายประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าให้ทุกคนเห็นว่าการ์มินไม่ใช่สมาร์ทวอทช์สำหรับนักกีฬาเท่านั้น แต่สามารถเข้าไปอยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นใคร เพศไหน อายุเท่าไร หรือทำอาชีพอะไรสามารถได้รับประโยชน์จากการใช้งานสมาร์ทวอทช์การ์มิน


ทั้งนี้ได้จัดทำกิจกรรม Garmin มีดีมากกว่าที่คิด หาข้อที่ใช่ แล้วไปต่อ ด้วยการตามหา Animal Spirit ด้วยการทำตามขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่ 1.สแกน QR เพื่อตามหา Animal Spirit จิตวิญญาณที่ช่วยคุณ Beat Yesterday ไปกับ Garmin 2.แชร์ผลลัพธ์ ติด Hashtag #GarminThailand #BeatYesterdaySpirit #Garminมีดีมากกว่าที่คิด #หาข้อที่ใช่แล้วไปต่อ


และ 3.กดรับรางวัล กรอกข้อมูล และรอรับรางวัลได้ ณ ที่อยู่จัดส่งที่ลงทะเบียนไว้ โดยสามารถร่วมสนุกร่วมกิจกรรมได้ที่ https://gar.mn/dMEzPKK ตั้งแต่วันที่ 7 – 28 พ.ค. 2024 หรือจนกว่ารางวัลจะหมด 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้