"CGSI" พร้อมเดินหน้า ชี้โอกาสนักลงทุนไทย-จีน ขยายตลาดเอเชีย

Last updated: 10 พ.ค. 2567  |  128 จำนวนผู้เข้าชม  | 

CGSI INVEST CHINA

 บล.ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) หรือ CGS TH เปิดแผนธุรกิจและกลยุทธ์กับก้าวใหม่ในตลาดทุนไทย เดินหน้ารุกธุรกิจวาณิชธนกิจ กองทุนส่วนบุคคล หุ้นกู้อนุพันธ์ และบริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศ 


แครอล ฟง
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ซีจีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ CGSI เล่าว่า พร้อมที่จะดำเนินการตามวิสัยทัศน์เพื่อเป็น ศูนย์กลางการลงทุนระดับโลกของเอเชีย ซึ่งในปี 2565 กลุ่ม CGSI ได้กำหนดแผนธุรกิจเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำกลุ่ม บริษัทไปสู่ธุรกิจที่มีความหลากหลายและเติบโตอย่างยั่งยืน


โดยในปีที่ผ่านมากลุ่ม CGSI บรรลุข้อตกลงสำหรับดีลวาณิชธนกิจมากกว่า 40 รายการในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ซึ่งในจำนวนนี้เป็นดีลของทีมงานประเทศไทยถึง 34 รายการ ความสำเร็จเหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของความมุ่งมั่นที่กลุ่ม CGSI มอบบริการที่มีคุณค่าให้กับลูกค้า

 

 

กลุ่ม CGSI มีใบอนุญาตธุรกิจวาณิชธนกิจในมาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์และไทย รวมถึงมีใบอนุญาตการจัดการสินทรัพย์ในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย โดยกลุ่ม CGS International มีกลุ่ม China Galaxy Securities (CGS) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่


โดย CGS International เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีมาตรฐานการให้บริการทางการเงินที่ความน่าเชื่อถือ และเป็นผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในเอเชียมากว่า 45 ปี และ CGS TH ได้อยู่เคียงข้าง CGS International มาตลอดเส้นทางการลงทุนของลูกค้าเป็นเวลาเกือบ 25 ปี


พัชระนนท์ ชีวเกรียงไกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CGS TH เล่าว่า บริษัทฯพร้อมเดินหน้าเชิงรุกขยายธุรกิจในตลาดทุนไทย ไปพร้อมกับผู้ถือหุ้นใหญ่คือ China Galaxy Securities ซึ่งนอกจากบริษัทแม่จะช่วยสนับสนุนความแข็งแกร่งให้ CGS TH สร้างความมั่นใจให้นักลงทุนมากขึ้นแล้ว บริษัทแม่ยังมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงความร่วมมือระหว่างจีนกับอาเซียนด้วย

 

โดย China Galaxy Securities เป็นของรัฐบาลจีน และเป็นโบรกเกอร์รายใหญ่อันดับ 2 ของสาธารณรัฐประชาชนจีน มีสาขากว่า 500 สาขาทั่วประเทศ


“ก้าวใหม่ของเราในตลาดทุนไทย นอกจากจะยังเน้นบริการธุรกิจหลักทรัพย์ที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแล้ว ภายใต้ความแข็งแกร่งทางธุรกิจที่สืบสานมานานถึง 45 ปี และด้วยศักยภาพของผู้ถือหุ้นใหญ่จากจีน เราจะเน้นเพิ่มโอกาสการลงทุนให้ลูกค้าไปสู่ตลาดที่น่าสนใจ อย่างอาเซียนด้วย” 

 

 

แผนการดำเนินธุรกิจในปี 2024


บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการให้บริการด้านธุรกิจวาณิชธนกิจ (IB) , ธุรกิจ กองทุนส่วนบุคคล (Private Fund), หุ้นกู้อนุพันธ์ (Structure note) และบริการการซื้อขายหุ้นในต่างประเทศ พร้อมกับการพัฒนาเทคโนโลยีการลงทุนที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุน เพื่อสร้างการเติบโต อย่างมั่นคง ตอกย้ำความเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย


ทั้งนี้มองว่านักลงทุนสถาบันจากจีนที่เข้ามาลงทุนในไทยเป็นกลุ่มโอกาสสำคัญ โดยจุดแข็งที่เรามีคือ ใบอนุญาตธุรกิจวาณิชธนกิจในหลายประเทศ ทำให้นักลงทุนสถาบันให้ความสนใจ โดยบริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 35% ของกลุ่มนักลงทุนสถาบัน และมี 4.1% ในส่วนแบ่งตลาดรวม โดยจะขยายในกลุ่มนักลงทุนสถาบันได้ถึง 1% ซึ่งจะทำให้บริษัทขึ้นมาเป็นอันดับ 5 ในตลาดรวม


ตัวเลขการลงทุนในตลาดต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกามีการหาข้อมูลการลงทุนได้ไม่ยาก แต่ในส่วนของจีน ไต้หวัน มั่นใจได้ว่าบริษัทมีข้อมูลเชิงลึกที่หลากหลายให้นักลงทุนได้ใช้เพื่อตัดสินใจ และอีกโอกาสที่สำคัญกองทุน Private fund ซึ่งนักลงทุนมองหาผู้ให้ข้อมูลที่ละเอียด โดยเรามีนักวิเคราะห์ในจีน 360 คน และมีนักวิเคราะห์ธุรกิจวาณิชธนกิจมากถึงกว่า 500 คน


ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ามีดีลลูกค้าที่จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไป (IPO) เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET ) และตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) ไม่น้อยกว่า 10 บริษัท ส่วนธุรกิจบริการซื้อขายหุ้นในต่างประเทศ จากความพร้อมด้านเทคโนโลยีและนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญของกลุ่ม CGSI จะช่วยเพิ่มโอกาสและความสำเร็จให้ลูกค้าที่ใช้บริการซื้อขายหุ้นในต่างประเทศได้เป็นอย่างดี


กลุ่ม CGSI มีทีมนักวิเคราะห์จำนวนมากและสร้างผลงานโดดเด่น ทำให้กวาดรางวัลในปี 2023 กว่า 80 รางวัล ซึ่งในส่วนของ CGS TH นั้น ได้รับรางวัลจาก Asia Money นิตยสารด้านการเงินชั้นนำที่มี ผู้อ่านมากที่สุดในเอเชียถึง 14 รางวัล เป็นรางวัลยอดเยี่ยมอันดับหนึ่ง ถึง 12 รางวัล


นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลจากสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) ประจำปี 2023 จำนวน 7 รางวัล โดยเฉพาะรางวัลทีมวิเคราะห์การลงทุนยอดเยี่ยมนั้น ได้รับมาต่อเนื่อง 2 ปีซ้อนแล้ว และล่าสุดยังได้รับรางวัล Best Broker จาก FinanceAsia Awards 2024 ด้วย


“รางวัลเหล่านี้ เป็นรางวัลที่ได้มาจากความไว้วางใจของลูกค้าสถาบันและลูกค้าบุคคล ซึ่งสะท้อนว่า CGS TH เป็นผู้นำในธุรกิจหลักทรัพย์ของไทย และเราจะยังคงมุ่งมั่นขับเคลื่อนองค์กรตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนต่อไป” 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้