"Claude Harmon" เลือกไทยตั้ง สถาบันสอนกอล์ฟระดับเวิลด์คลาส

Last updated: 8 พ.ค. 2567  |  152 จำนวนผู้เข้าชม  | 

playing-trend-claude-harmon-iii-performance-golf-academy

 เรนวูด ปาร์ค ตอกย้ำความเป็นสังคมระดับเวิลด์คลาส ร่วมมือกับ คล็อด ฮาร์มอน เปิดตัว Claude Harmon III Performance Golf Academy แห่งแรกในไทย และเป็นลำดับที่ 3 ของโลกต่อจากอเมริกาและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ ถูกเลือกให้เป็นที่ตั้ง Claude Harmon III Performance Golf Academy ด้วยเป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานโลกระดับแชมเปียนชิพ 18 หลุม ระยะ 7,636 หลา ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับสนามกอล์ฟชั้นนำระดับเวิล์ดคลาสในเครือเรนวูด ประกอบด้วย สนามเวนเวิร์ธ คลับ (Wentworth Club) ในสหราชอาณาจักร และสนามเรนวูด ไพน์ วัลเลย์ (Reignwood Pine Valley) ในกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ออกแบบเพื่อรองรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลกโดยทีม European Golf Design มีส่วนร่วมในการออกแบบเลย์เอ้าท์ของแต่ละหลุมให้มีความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟมืออาชีพ ให้พร้อมก้าวสู่การเป็นสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของเอเชีย โดยคล็อด ฮาร์มอน ประเดิมด้วยการซ้อมหวดวงสวิงร่วมกับกลุ่มนักเรียนโรงเรียนนานาชาติ KIS Reignwood Park สถานศึกษาที่ได้บรรจุหลักสูตรสอนกอล์ฟไว้ในแผนการศึกษา เพื่อบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ที่แข็งแกร่ง ให้พร้อมก้าวสู่เส้นทางนักกอล์ฟมืออาชีพ


วรพนิต รวยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เรนวูด อินเตอร์เนชั่นแนล (Reignwood International) เล่าว่า กลุ่มธุรกิจ เรนวูด กรุ๊ป ได้นำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการพัฒนา การออกแบบ และการดำเนินงานสนามกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ประกอบด้วย เวนท์เวิร์ธ คลับ (Wentworth Club) ในเมืองเซอร์เรย์ สหราชอาณาจักร และ เรนวูด ไพน์ วัลเลย์ (Reignwood Pine Valley) ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนา โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ ให้เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานระดับโลก ขนาด 18 หลุมในประเทศไทย ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งที่ 3 ในเครือเรนวูดเรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมสนามแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และทักษะด้านกีฬากอล์ฟ ซึ่งถ่ายทอดจากนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลกมาสู่นักกอล์ฟชาวไทยในทุกระดับ และเราภูมิใจและมีความยินดีเป็นอย่างมากที่โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ ได้มีโอกาสผนึกกำลังจับมือกับ คล็อด ฮาร์มอน ซึ่งเป็นการร่วมมือระดับโลกเปิดสถาบันสอนกอล์ฟขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและเป็นแห่งที่ 3 ของโลกโครงการนี้ตอบวิสัยทัศน์ของเราในการพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟและนักกอล์ฟระดับเยาวชนของไทยให้มุ่งไปสู่ระดับโลกได้อีกด้วย และจากความร่วมมือในครั้งนี้ KIS Reignwood Park โรงเรียนนานาชาติภายในโครงการฯ จึงได้พัฒนาโปรแกรมการสอนกอล์ฟร่วมกันเพื่อปูทางในการพัฒนานักกอล์ฟตั้งแต่ระดับเยาวชนสู่วงการกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก ดังเช่นโมเดลความสำเร็จที่เกิดขึ้นแล้วในดูไบ ที่มุ่งส่งเสริมให้นักกอล์ฟที่ผ่านหลักสูตรดังกล่าวคว้าทุนศึกษาต่อได้จำนวนมาก
Claude Harmon III Performance Golf Academy


สถาบันสอนกอล์ฟชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งโดยตระกูลฮาร์มอน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟชั้นแนวหน้าของโลกมากมาย ปัจจุบันบริหารงานโดย คล็อด ฮาร์มอน ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลฮาร์มอน ซึ่งเป็นบุตรชายของ คล็อด “บุทช์” ฮาร์มอน จูเนียร์ โค้ชกอล์ฟผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือที่สุดตลอดกาล ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกอล์ฟระดับตำนานมากมาย เช่น ไทเกอร์ วูดส์, ฟิล มิเคลสัน และ เกร็ก นอร์แมน เป็นต้น


คล็อด ฮาร์มอน เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการผลักดันนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกเช่นกัน เช่น บรูคส์ เคปก้า, ดัสติน จอห์นสัน, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และนักกอล์ฟชื่อดังอื่นๆ ในพีจีเอทัวร์ และยังเป็นเจ้าของรางวัล 1 ใน 5 ผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาประจำปี 2023-2024 โดยนิตยสารกอล์ฟไดเจส และผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกโดยนิตยสารกอล์ฟอีกด้วยผู้ที่สนใจสมัครฝึกอบรมกับ Claude Harmon III Performance Golf Academy (คล็อด ฮาร์มอน เพอร์ฟอร์มานซ์ กอล์ฟ อะคาเดมี ) สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://robinswoodclub.com/claude-harmon-academy/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้