ทำไมต้องเลือก AI PC ในการทำงานแบบไฮบริด?

Last updated: 3 เม.ย 2567  |  232 จำนวนผู้เข้าชม  | 

HP AI PC

 การทำงานแบบไฮบริดในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา พนักงานยังคงประสบปัญหาจากความรู้สึกขาดการเชื่อมต่อและความเหนื่อยล้าจากการใช้เวลาอยู่ในโลกดิจิทัลเป็นเวลานาน


โดยผลสำรวจ HP Work Relationship Index ประจำปี 2023 เปิดเผยว่า ผู้ใช้ความรู้ในการทำงาน (Knowledge Worker) เพียง 27% เท่านั้นที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับการทำงานและ 83% เชื่อว่าถึงเวลาที่จะต้องปรับเปลี่ยนความสัมพันธ์กับการทำงานใหม่อีกครั้ง พนักงานส่วนใหญ่เชื่อว่า AI จะช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้ทำงานได้อย่างสนุกและง่ายขึ้น แต่ยังคงต้องการเครื่องมือและเทคโนโลยี AI ที่เหมาะสมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ


ทั้งนี้ผลการศึกษาในปี 2023 ของโรเบิร์ต วอลเทอร์ส ระบุว่าความสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตและรูปแบบการทำงานที่ยืดหยุ่น เป็นสิ่งที่พนักงานในประเทศไทยให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เมื่อมองหางานใหม่ ซึ่งตอกย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นในการผสมผสานเทคโนโลยี AI กับการทำงาน เพื่อสนับสนุนพนักงานไปสู่สมดุลของชีวิตการทำงานและความพึงพอใจในการทำงานที่ดียิ่งขึ้น


AI PC ตอบทุกโจทย์งานครีเอทีฟ


วรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) เล่าว่า Al สร้างโอกาสการแข่งขันที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคน และเพื่อให้ทุกคนสามารถเพิ่มศักยภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพใดก็ตาม รวมถึง content-creator นักออกแบบ (designer) และผู้ประกอบการ แอปพลิเคชันและบริการด้าน Al ที่หลากหลายทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคได้สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการโซลูชั่นที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคนในแต่ละด้านซึ่งมีความต้องการการใช้งานที่แต่งต่างกัน Al ยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นว่า เราจะทำให้ไอเดียต่างๆ เกิดขึ้นจริงได้โดย Al จะช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานให้กับทุกคนได้อย่างมากโดยความสามารถในการช่วยจัดการงานที่ต้องใช้เวลานานและสิ้นเปลืองทรัพยากร ทำให้บุคลากรสามารถบริหารเวลาได้ดีมากขึ้น และใช้เวลาที่เหลือในการมุ่งเน้นไปที่การสร้างสรรค์และนวัตกรรมในระดับที่ดีขึ้นได้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ AI PC ล่าสุดจากเอชพีนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับศักยภาพของบุคลากรในประเทศไทยและเป็นการยกระดับให้ประเทศเป็นศูนย์กลางด้านปัญญาประดิษฐ์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


สำหรับ AI PC ของ HP ที่เปิดตัวในปีนี้เรียกได้ว่าเป็นพอร์ตโฟลิโอสำหรับภาคธุรกิจและบุคคลทั่วไปที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ความคิดสร้างสรรค์และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของผู้ใช้ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด


AI ทรงพลัง โปรเซสเซอร์ Intel Core


HP Elite และ Pro PC ซีรีส์ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI อันทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra 5 และ 7 พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล NPU โดยเฉพาะ เพื่อรองรับการทำงานทั่วไปของ AI ที่ตอบโจทย์เฉพาะบุคคลมากขึ้น HP Smart Sense ได้รับการออกแบบมาให้สามารถคาดการณ์การใช้งานของผู้ใช้ได้โดยอัตโนมัติและปรับแต่งการทำงานของเครื่องเพื่อให้ได้สมดุลระหว่างประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด


HP Elite 1000 Series G11 Notebook PCs


พีซีระบบ AI สำหรับธุรกิจที่ทรงพลังที่สุดในโลก ซีรีส์นี้ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวระหว่างความสะดวกในการพกพา ประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดถึง 21 ชั่วโมง สำหรับผู้นำและพนักงานที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ ด้วยขุมพลังแห่ง AI ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับกราฟิกที่ดีขึ้นถึง 80% สามารถลดพลังงานได้ถึง 38%

 

สำหรับการทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นด้วย AI และสามารถตัดต่อวิดีโอด้วย AI ได้เร็วขึ้นถึง 132% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า HP Smart Sense AI จะปรับการใช้พลังงานเครื่องพีซีของคุณ ทำให้เครื่องทำงานเงียบลงถึง 40% ส่วนประกอบหลักกว่า 70% ของตัวเครื่องเป็นวัสดุรีไซเคิล รวมถึงตาข่ายรีไซเคิลบนคีย์บอร์ด นอกจากนี้ยังมีระบบติดตามข้อมูลการใช้พลังงานและเสนอแนะวิธีที่ช่วยลดการใช้พลังงานอีกด้วย


HP Elite Book 800 G11 Notebook PC


ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงานองค์กรที่ต้องทำงานกับข้อมูลเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งต้องการอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมฟีเจอร์การทำงานร่วมกันอย่างไม่สะดุด ซีรีส์ใหม่นี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra 5 และ 7 เพื่อการทำงานที่ได้ผลดียิ่งขึ้นด้วย AI ตัวเครื่องบริเวณขอบจอนั้นผลิตจากพลาสติก PCR อย่างน้อย 75%


HP EliteBook 600 G11 Notebook PC


ออกแบบสำหรับองค์กรธุรกิจและภาครัฐที่ต้องการความคุ้มค่าและความยืดหยุ่นสูงสุด เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่หลากหลายในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด พีซีเหล่านี้สามารถจัดการกับแอปพลิเคชันทางธุรกิจที่ซับซ้อน ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและสามารถวางใจได้ ตัวเครื่องบริเวณขอบจอผลิตจากพลาสติก PCR อย่างน้อย 30% และที่ปุ่มกดอย่างน้อย 50%


HP ProBook 400 G11 Notebook PC


เหมาะกับพนักงานที่ทำงานแบบไฮบริดทั้งจากออฟฟิศและบ้าน เครื่องเหล่านี้รองรับการทำงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI พร้อมกับประสิทธิภาพที่จำเป็นต่างๆ และสามารถอัปเกรดหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ ตัวเครื่องกว่า 50% ผลิตจากอลูมิเนียมรีไซเคิลหลังกระบวนการทางอุตสาหกรรม


HP Envy X360 series


ออกแบบมาเพื่อ Gen Z โดยเฉพาะ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่เน้นความคล่องตัวในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมกับเครื่องมือ AI ในตัว เป็นความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างประสิทธิภาพ พกพาสะดวก และคุณภาพ มอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า Gen Z


HP AI PCs จุดแข็งที่เหนือกว่า


ทุุกวันนี้พีซีไม่ใช่แค่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แต่เป็นเพื่อนคู่ใจในการทำงานและตอบสนองความต้องการของคุณเพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดในทุกการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ตัวอย่างเช่น HP Spectre x360 14 inch 2-in-1 Laptop PC ที่มีสามารถโดดเด่น


พีซีที่สามารถปรับให้เข้ากับคุณ
: กล้อง 9 ล้านพิกเซลล์ พร้อมการปรับแต่งในที่แสงน้อยด้วยฮาร์ดแวร์เพื่อการโทรที่ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน; ชิป AI โดยเฉพาะที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยในตัว เช่น การล็อคเมื่อเดินออกไป ตอบสนองเมื่อเข้าใกล้ และการแจ้งเตือนความเป็นส่วนตัวจากการถูกสอดแนม


หน้าจอแบบปรับได้
เช่น การหรี่ไฟหน้าจอเมื่อมองไปทางอื่นเพื่อประหยัดพลังงาน อัตราการรีเฟรชที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงานสูงสุด การปรับเสียงพัดลมและอุณหภูมิตามแอปพลิเคชันที่ใช้ ตำแหน่งของแล็ปท็อป และสถานะแบตเตอรี่


เทคโนโลยี AI ที่ทรงพลัง
: เครื่องยนต์ 3 ชนิด (CPU, GPU และ NPU) บนโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra นำเสนอเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดในปัจจุบัน เพื่อประมวลผลงานที่ทำโดย AI หลากหลายประเภท เช่น การแก้ไขรูปภาพและวิดีโอ เพื่อการสร้างเนื้อหาและทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


ยกระดับการทำงานร่วมกัน
: แล็ปท็อป Spectre รุ่นล่าสุดเป็นอุปกรณ์สำหรับบุคคลทั่วไปรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติการปรับแต่งเสียงอัตโนมัติโดย Poly ซึ่ง Poly ได้นำประสบการณ์ในการปรับแต่งเสียงกว่าหลายทศวรรษมาใช้กับอุปกรณ์เหล่านี้เพื่อส่งมอบเสียงที่ชัดเจนที่สุด


ยกระดับการโทรและวิดีโอด้วยเอฟเฟกต์ Windows Studio ที่ถ่ายทอดคุณสมบัติของ AI เช่น การจัดเฟรมอัตโนมัติ เบลอพื้นหลัง และความสามารถในการการสบตาลงไปใน NPU เพื่อการเชื่อมต่อที่มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น


มุมมองภาพที่สมบูรณ์แบบ : แล็ปท็อป Spectre รุ่นล่าสุดมอบการแสดงผลที่สมจริงที่สุดในโลก ด้วยหน้าจอ OLED สูงสุด 2.8K เพื่อภาพที่คมชัดและมีสีสันสดใสยิ่งขึ้น รองรับ IMAX Enhanced สำหรับการชมภาพยนตร์ อัตราส่วนภาพ 16:10 ช่วยให้คุณดูเนื้อหาได้มากขึ้น และหน้าจอสามารถปรับได้ตั้งแต่ 48 Hz ถึง 120 Hz ตามประเภทของเนื้อหาที่กำลังรับชม


Poly Studio การเชื่อมต่อที่มีความหมาย


เอชพีได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นห้องประชุมและชุดหูฟังซึ่งได้ผ่านการรับรองในอุตสาหกรรม ซึ่งเปิดตัวโดยการนำโซลูชั่น Poly Studio ใหม่ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การทำงานในหลากหลายรูปแบบและยกระดับการใช้ชีวิตแบบไฮบริด


โดยมองว่าความเสมอภาคในที่ประชุมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานแบบยืดหยุ่น เอชพีปฏิวัติวิธีที่ผู้คนทำงานร่วมกันในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริดด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นห้องประชุมและชุดหูฟังที่ได้รับการรับรองที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยอุปกรณ์ Poly Studio รุ่นล่าสุด ที่โฟกัสในจุดสำคัญ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนสามารถนำเสนอตัวเองในภาพที่ดีที่สุด


Poly Studio X30


มาพร้อมกับ TC8 วิดีโอบาร์แบบครบวงจรสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก ใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับการใช้งานบนคลาวด์ชั้นนำได้ในตัว โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ PC หรือ Mac มอบเสียงที่คมชัด ด้วยไมโครโฟนแบบ Beamforming และการออกแบบช่องสัญญานเพื่อป้องกันเสียงสะท้อน ผู้ใช้สามารถแชร์เนื้อหาจากอุปกรณ์ของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิลหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ


Poly Studio R30


ออกแบบเพื่อห้องประชุมขนาดเล็ก มาพร้อมเทคโนโลยี Poly Director AI สำหรับการจัดเฟรมกลุ่มและลำโพงอย่างแม่นยำ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมทุกคนในห้องจะถูกมองเห็นและได้ยินอย่างทั่วถึงกัน


โซลูชั่น HP Wolf Security


เอชพีเป็นผู้นำคอมพิวเตอร์พีซีรายแรกที่คำนึงถึงการโจมตีในระดับ bios ซึ่งสามารถป้องกันการโจมตีแบบ quantum โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โน้ตบุ๊ก HP Elite และ ProBook มาพร้อมกับ HP Wolf Security for Business เพื่อปกป้องผู้ใช้ปลายทางไม่ว่าจะทำงานที่ไหนหรืออย่างไร


ซึ่งออกแบบโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่มีภารกิจสำคัญ เพื่อช่วยฝ่ายไอทีรักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ปลายทางจากภัยคุกคามด้วยการตรวจสอบและแก้ไขอุปกรณ์โดยอัตโนมัติOMEN Transcend 14 พลิกโฉมประสบการณ์เล่นเกม


OMEN Transcend 14 Gaming Laptop ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกมและงานสร้างสรรค์ รวมไปถึงผู้ใช้ในวัยเรียน มาพร้อมหน้าจอ OLED ขั้นสูง สไตล์ตัวเครื่องบางเฉียบ และชิ้นส่วนภายในระดับพรีเมี่ยม รวมกันเป็นแล็ปท็อปเกมมิ่ง 14 นิ้วที่เจ๋งและเบาที่สุดในโลก

OMEN Transcend 14 รุ่นใหม่นี้ จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมในไลฟ์สไตล์แบบไฮบริดของคุณด้วยจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม: อุปกรณ์นี้มาพร้อมกับหน้าจอ OLED 2.8K 120Hz VRR ที่แสดงรายละเอียดและสีสันที่สมจริงอย่างยิ่ง


ช่วยให้คุณเล่นเกมและสร้างสรรค์เนื้อหาได้อย่างดื่มด่ำ และยังเป็นแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมเครื่องแรกของโลกที่มีแป้นพิมพ์ RGB ที่พิมพ์แบบ Lattice-less sky print ยกระดับประสบการณ์สีที่สดใสนอกเหนือจากบนหน้า

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้