"STARBUCKS RESERVE THAILAND" จากชาวไร่แม่ฮ่องสอน

Last updated: 18 ก.พ. 2567  |  178 จำนวนผู้เข้าชม  | 

STARBUCKS RESERVE thailand

สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าสร้างสัมพันธภาพอันยั่งยืนกับชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย เปิดตัว สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน (STARBUCKS RESERVE™ THAILAND MAE HONG SON) เมล็ดกาแฟอาราบิก้าชั้นเยี่ยมจากแหล่งเพาะปลูกเดียว (Single-Origin)


โดยเป็นผลผลิตจากชาวไร่กาแฟชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง 2 หมู่บ้าน คือ หมู่บ้านดูลาเปอร์ และหมู่บ้านแม่เหาะ บนเทือกเขาสูงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือ ‘เมืองสามหมอก’ มาเป็นเมล็ดกาแฟที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านรสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัว ให้รสชาติของมะยมและใบกะหรี่ (ใบหอมแขก)


สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน เป็นเมล็ดกาแฟที่ได้รับการดูแลใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเพาะปลูก เก็บผลผลิต มาล้างและตากแห้ง ก่อนส่งไปคั่ว ในระดับไลท์โรสต์ ที่ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวาและน้ำหนักระดับปานกลาง


เมล็ดกาแฟ Starbucks Reserve™ ซึ่งหายาก มีเฉพาะฤดูกาลและเป็นผลผลิตจากประเทศไทยครั้งแรกนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป หรือจนกว่าสินค้าจะหมด


เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย เล่าว่า การเปิดตัว สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน ครั้งแรกของไทยนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของสตาร์บัคส์ ประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง เราได้เห็นการเติบโตที่งดงามจากความร่วมมืออย่างยาวนานระหว่างสตาร์บัคส์และชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทยร่วมกับมูลนิธิพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสานและพนักงานของเรา


ก้าวสำคัญของสตาร์บัคส์ ประเทศไทยในครั้งนี้สะท้อนความมุ่งมั่นของเรา ในการส่งมอบประสบการณ์สตาร์บัคส์ที่ดีที่สุด ด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมตามมาตรฐาน C.A.F.E Practices ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างและรักษาสัมพันธภาพที่ดีกับชุมชนชาวไร่กาแฟและผู้คนในหมู่บ้าน


ด้วยพันธกิจที่ว่า เราจะสร้างและรักษาสัมพันธภาพกับผู้คนในทุกโอกาส ตลอดการเดินทางตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ (From Bean to Cup Journey) ผ่านทุกๆ แก้ว ทุกๆ การพูดคุยและทุกๆ ชุมชนของเราสำหรับกาแฟ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ ไทยแลนด์ แม่ฮ่องสอน วางจำหน่ายเฉพาะที่ร้านสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ 5 สาขาเท่านั้นซึ่งได้แก่ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ สยามสแควร์ วัน แฟลกชิพ, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เซ็นทรัล เวิลด์ ชั้น 1, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็มสเฟียร์, สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา รีเวอร์ฟร้อนท์ ไอคอนสยาม ชั้น 7 และสตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอส นิมมาน จังหวัดเชียงใหม่

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้