"สิงห์ เอสเตท" ยอดจองซื้อหุ้นกู้ได้ตามเป้า 1,000 ล้านบาท

Last updated: 15 ก.พ. 2567  |  109 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ฐิติมา_รุ่งขวัญศิริโรจน์  สิงห์ เอสเตท หรือ S

 บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ “S” ผู้นำด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศ ประสบความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี โดยมียอดจองซื้อรวมมูลค่า 1,000 ล้านบาท ตามจำนวนที่ตั้งเป้าไว้


ตอกย้ำถึงความมั่นใจและไว้วางใจที่นักลงทุนมีต่อแผนธุรกิจและการเติบโตของธุรกิจกลุ่มสิงห์ เอสเตท ท่ามกลางสภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยที่มีความผันผวน ขณะที่พร้อมเดินหน้าสร้างการเติบโตและผลตอบแทนอย่างยั่งยืน


ฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’ เล่าว่า ขอบคุณผู้ลงทุนทุกรายที่มั่นใจและไว้วางใจจองซื้อหุ้นกู้ของบริษัทฯ ในครั้งนี้และขอขอบคุณสถาบันการเงินชั้นนำทั้ง 3 แห่ง ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทยและบริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร ที่อำนวยความสะดวกทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนและช่องทางการเสนอขายที่หลากหลาย 


หุ้นกู้ครั้งนี้เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยหุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 อยู่ที่ระดับ “BBB” ซึ่งเป็นกลุ่ม “ระดับลงทุน” (Investment grade)


พร้อมอันดับความน่าเชื่อถือองค์กรอยู่ที่ระดับ “BBB+” แนวโน้ม “คงที่” (Stable) ซึ่งเสนอขายต่อประชาชนเป็นการทั่วไปเมื่อวันที่ 8-9 และ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมาว่า หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดีและบริษัทสามารถปิดการขายด้วยมูลค่ารวม 1,000 ล้านบาท สะท้อนความมั่นใจของผู้ลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่น่าพอใจ ภายใต้ความผันผวนของตลาดตราสารหนี้ไทย


ความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทในครั้งนี้ตอกย้ำให้เห็นถึงความมั่นใจของผู้ลงทุนที่มีต่อแบรนด์และแผนธุรกิจของสิงห์ เอสเตท รวมถึงความเชื่อมั่นในการดำเนินงานของบริษัทฯ


โดยจะมุ่งหน้าขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนและให้เป็นไปตามแผนธุรกิจที่วางไว้ รวมถึงการเดินหน้าสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องให้กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า คู่ค้า ผู้ถือหุ้นและนักลงทุน ที่ไว้วางใจเรามาโดยตลอด


บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)


ประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใน 4 หน่วยธุรกิจที่ครอบคลุม ธุรกิจโรงแรม ภายใต้การบริหารงานของ ‘เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท’ (SHR) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ที่มีผลการดำเนินงานโดดเด่นอย่างชัดเจนในปีที่ผ่านมา


ปัจจุบัน SHR เป็นเจ้าของโรงแรมทั้งสิ้นจำนวน 38 แห่ง ห้องพัก 4,552 ห้อง ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญกระจายอยู่ใน 3 ภูมิภาค 5 ประเทศ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัย โดยมุ่งเน้นที่ Luxury Segment บริษัทฯ มีนโยบายในการพัฒนาทั้งโครงการแนวราบและแนวสูงหลากหลายรูปแบบประกอบด้วย บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโฮมออฟฟิศ


ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า ได้แก่ อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าในทำเลสำคัญในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตและให้ผลตอบแทนต่อการลงทุนอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งการลงทุนในกิจการร่วมในธุรกิจผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้