"Money20/20 ASIA" งานอีเวนต์ฟินเทคระดับโลก

Last updated: 9 ก.พ. 2567  |  73 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Money20/20 Asia fintech

งานฟินเทคโชว์สุดยิ่งใหญ่ Money20/20 Asia ครั้งนี้มากับธีมที่ผนวก Integration, Virtualisation และ Eastward Expansion ที่พร้อมจะพาผู้เข้าร่วมทุกท่านสำรวจเส้นทางอนาคตและนวัตกรรมทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


อีกทั้งเทรนด์เรื่องราวความสำเร็จและกลยุทธ์ด้านการลงทุนซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของงานผ่านเวทีทั้ง 4 จากวิทยากรผู้ทรงเกียรติทั้ง 15 ราย จากกลุ่มประเทศในเอเชียแปซิฟิก


Money20/20 ASIA นำเสนอไลน์อัพจากชั้นนำด้านธนาคารระดับโลกและภูมิภาคที่เข้าร่วมงานอย่าง JPMorgan, HSBC และ Standard Chartered รวมไปถึงองค์กรด้านการเงินในภูมิภาค เช่น Kasikorn Bank


และRCBC Philippines ผู้เชี่ยวชาญด้านการชำระเงินระดับโลกและเอเชีย เช่น Visa, Stripe, Nium, TenPay, PhonePe, Dana Indonesia และผู้นำด้านเทคโนโลยี เช่น IBM, Google, และ AWS ก็จะเข้าร่วมแชร์ข้อมูลเชิงลึกด้วยเช่นกัน


ทั้งนี้ยังมีบริษัทฟินเทคขนาดใหญ่อย่าง GCash, Bolttech, Fireblocks และองค์กรกำกับควบคุมอย่างธนาคารแห่งประเทศไทยและ HKMA of Hong Kong SAR เข้าร่วมด้วยเช่นกันIan Fong Asia Content Director ของ Money20/20’s Asia เล่าว่า เอเชียนั้นถือว่าเป็นศูนย์กลางด้านการตลาดที่กำลังเติบโตจึงทำให้เป็นที่จับตามองและคาดการณ์ว่าจะเป็นระบบนิเวศทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายในปี 2573 โดยงาน Money20/20 Asia เป็นศูนย์กลางของชุมชนฟินเทคของกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิกและทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อของประกาศสำคัญต่างๆ


และโอกาสทางการลงทุนที่สำคัญ วิทยากรจากหลากหลายที่ ไม่ว่าจะมาจากประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศนิวซีแลนด์จะร่วมอธิบายข้อมูลเชิงลึกต่างๆ และพูดถึงเทรนด์ทางการเงินล่าสุด ที่สำคัญไปกว่านั้น Money20/20 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเวทีที่ได้ค้นพบ startups ที่มีศักยภาพ ช่วยผลักดันและช่วยเหลือ startups ให้เติบโต


โดยเรียกได้ว่าจุดประกายความสำเร็จแบบก้าวกระโดดให้แก่ startups พร้อมยังสร้างโอกาสและการรับรู้ของบริษัทขอพวกเขาอีกด้วย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาเครือข่ายทางธุรกิจ ต่อยอดดีลหรือข้อตกลงให้สำเร็จลุล่วง หรืออยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ งาน Money20/20 Asia จะเชื่อมต่อคุณกับเหล่าอัจฉริยะของฟินเทคในเอเชียได้อย่างแน่นอน


วิทยากรที่เข้าร่วมงาน ได้แก่  Aamir Ibrahim CEO ของ Jazz, Jazz Telco และ Jazz Cash, Charles Li Founder and Chairman ของ Micro Connect บริษัทผู้สนับสนุนด้านการกู้ยืมแก่ startup รายใหญ่ของฮ่องกงที่มีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโดยมหาเศรษฐีอย่าง Li Ka-shing


Adrian Chen เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์, Daranee Saeju Assistant Governor Payments Systems Policy & Financial Consumer Protection Group from Bank of Thailand และ Chetna Sinha Founder and Chairperson Mann Deshi Mahila Bank


Mann Deshi Mahila Bank เป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศอินเดียที่บริหารและจัดตั้งขึ้นเพื่อผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในชนบท ในปี 2565 Chetna Sinha ได้รับรางวัลประจำปีอย่าง Nari Shakti Paskar ที่รัฐบาลอินเดียมอบให้แก่บุคคล กลุ่มและสถาบันที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพของผู้หญิงและความเท่าเทียมทางเพศ ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดที่สตรีชาวอินเดียสามารถรับมอบได้


Chetna Sinha Founder and Chairperson Mann Deshi Mahila Bank เล่าว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมบนเวทีของงาน Money20/20’s Asia ที่ซึ่งนวัตกรรมและการเข้าถึงทางด้านการเงินมาบรรจบกัน โดยจะร่วมแบ่งบันเรื่องราวของเส้นทางการเติบโตที่น่าประทับใจของ Mann Deshi Bank ในฐานะผู้บุกเบิกการปรับเปลี่ยนและยกระดับชีวิตในพื้นที่ชนบทในอินเดียมาร่วมกันค้นพบการรวมตัวของนวัตกรรมและการส่งเสริมการเข้าถึงทางการเงิน เพื่อปลดล็อกศักยภาพที่ไม่มีขอบเขตของผู้หญิงในพื้นที่ชนบท งาน Money20/20 Asia ไม่ได้เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มสำหรับฟินเทค แต่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการยกระดับและเปลี่ยนแปลงชุมชนด้วย


Masakazu Osawa Managing Executive Officer & Chief Executive for Asia Pacific ของ MUFG Bank เป็นอีกหนึ่งวิทยากรภายในงาน โดย MUFG เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก


Masakazu Osawa เล่าว่า ทวีปเอเชียมีประชากรมากถึง 4.7 พันล้านคน นับเป็น 60% ของจำนวนประชากรโลก มีการเติบโตของ GDP อย่างคงที่อยู่ที่ประมาณ 5% ซึ่งรวดเร็วกว่าภูมิภาคอื่น ด้วยธุรกิจ startups ขนาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากกว่า 300 ธุรกิจ Money20/20 ASIA มอบแพลตฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ในการสร้างเครือข่ายกับธุรกิจสำคัญต่างๆ ในเอเชีย


ในฐานะหนึ่งในองค์กรทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย MUFG ตระหนักถึงความจำเป็นของการพัฒนารูปแบบธุรกิจ เราลงทุนไปมากกว่า 15 พันล้านเหรียญสหรัฐในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นไปที่ธนาคารพาณิชย์ และสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค


ที่งาน Money20/20 ASIA จะพูดคุยถึงวิธีการที่ MUFG มองหาและร่วมมือกับ startups ที่น่าเชื่อถือเพื่อยกระดับสินค้าและบริการ เพื่อสร้างความมั่นใจในการบริการที่ดีขึ้นแก่ลูกค้าและสังคม ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำความรู้จักผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรม และแบ่งปันความรู้เพื่อการเติบโต

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้