ส่องแนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 "DTR" ชี้เติบโต 5-6%

Last updated: 11 ม.ค. 2567  |  56 จำนวนผู้เข้าชม  | 

DTR Diamond

ิ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT ประเมินตลาดวัสดุก่อสร้างปี 67 เติบโต 5-6% รับทิศทางการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคและกำลังซื้อที่ดีขึ้น    


สาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เล่าว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2567 ประเมินว่าจะขยายตัว 5-6% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีปัจจัยมาจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคของประเทศและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ เช่น การต่ออายุมาตรการลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์เหลือ 1% และค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์เหลือ 0.01% ออกไปอีก 1 ปี


การอัดฉีดเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อจากโครงการ Easy e-Receipts และโครงการดิจิทัลวอลเล็ต จะช่วยสร้างบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคให้มีความคึกคักมากขึ้น ประกอบกับการคาดการณ์แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่หลายฝ่ายมองว่าจะทยอยปรับตัวลดลง จะช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยและความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น 

 


ทั้งนี้ DRT จะชูศักยภาพด้านการดำเนินธุรกิจที่มีข้อได้เปรียบเชิงการแข่งขันด้านแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า เพื่อขับเคลื่อนกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ที่มุ่งเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลังเพื่อตอบสนองความต้องการผ่านช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และกลุ่มห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ลงทุนขยายสาขามากกว่า 20 แห่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง 


นอกจากนี้ บริษัทฯ จะมุ่งบริหารจัดการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเพื่อสนับสนุนด้านการทำตลาดในการนำเสนอสินค้าคู่กับบริการที่ดียิ่งขึ้น ภายหลังโครงการเพิ่มกำลังการผลิตโครงทรัสต์ และโครงการติดตั้งเครื่องจักรกระเบื้องหลังคาคอนกรีตที่จะเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 2/2567  ส่วนในปีนี้เรามีมุมมองเชิงบวกต่อการเติบโตของตลาดวัสดุก่อสร้างที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวได้ดีขึ้น และด้วยศักยภาพการแข่งขันของ DRT ที่เพิ่มขึ้น ควบคู่กับแผนบริหารจัดการด้านการรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรที่ดี จึงตั้งเป้าเติบโตในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 5% และตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งและจ่ายปันผลเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่อง


 เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร  
บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่ายระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์และบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ บอร์ดตกแต่งผนัง อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป ร้านกาแฟสำเร็จรูป (DIAMOND Cafe) และบริการติดตั้งโครงหลังคาและกระเบื้องหลังคา


ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 39 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO9001:2015, ISO14001:2015 และ ISO45001:2018 จากสถาบัน Lloyd's Register Quality Assurance Limited (LRQA)


รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้