Pet Family Expertise Program ปลดล็อกสกิลดูแลสัตว์เลี้ยง

Last updated: 14 ต.ค. 2566  |  185 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Major Pet

 เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ปลดล็อกสกิลดูแลสัตว์เลี้ยง พัฒนาหลักสูตร Pet Family Expertise Program ร่วมกับโรงพยาบาลสัตว์ โดยเป็นครั้งแรกของพนักงานทั้งองค์กรที่ต้องอัพสกิลใหม่ สู่การเป็นนักบริบาลสัตว์อย่างมืออาชีพ ผ่านการเสริมองค์ความรู้และสร้างความเข้าใจด้วยหลักสูตร ทักษะดูแลสัตว์เลี้ยงชั้นยอด Pet Family Expertise Program

ด้วยความร่วมมือของทีมสัตวแพทย์และผู้บริบาลสัตว์ที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์จากโรงพยาบาลคชาเว็ท ร่วมจัดทำหลักสูตรอบรมและปฏิบัติการดูแลสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น เพื่อให้ลูกบ้านและสัตว์เลี้ยงได้รับการดูแลที่เหมาะสม

เพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เล่าว่า ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ได้สร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยภายใต้มาตรฐาน Craft & Quality เพื่อกาใช้ชีวิตในทุกวันอย่างยั่งยืน พร้อมเน้นย้ำด้วยความเข้าใจไลฟ์สไตล์เรื่อง Pet Humanization ตั้งแต่โครงการแรก จนปัจจุบันมีความหลากหลายในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น


เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์จึงต่อยอดแนวคิด Petscape เพื่อพัฒนา Essential Skills และปลูกฝัง Service mind ผ่านหลักสูตร Pet Family Expertise Program ที่จะเป็นพื้นฐานในการดูแลสัตว์เลี้ยงแก่พนักงานและนิติบุคคลทุกโครงการ เพื่อเข้าดูแลและช่วยเหลือลูกบ้านและสัตว์เลี้ยงของลูกบ้านได้อย่างเข้าใจ เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุด

สพ.ญ.วัลลิยา กาญจนพงศ์กิจ โรงพยาบาลสัตว์คชาเว็ท เล่าว่า สัตว์เลี้ยงคือส่วนหนึ่งในครอบครัว เป็นไลฟ์สไตล์ การที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และผู้ดูแลโครงการและลูกบ้าน (นิติบุคคล) เข้ามาให้ความสนใจกับการดูแลสัตว์เลี้ยงภายในโครงการมากขึ้น นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ซึ่งโรงพยาบาลรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ในการพัฒนา หลักสูตร Pet Family Expertise Program และหวังว่าพนักงานจะสามารถเข้าใจและนำความรู้รวมทั้งวิธีปฎิบัติมาร่วมดูแลสัตว์เลี้ยงของลูกบ้านได้อย่างเต็มที่ทั้งนี้ Pet Family Expertise Program มี 10 หลักสูตร รวมระยะเวลาอบรม 50 ชั่วโมง ประกอบด้วย

  1. การดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น เข้าใจธรรมชาติสัตว์เลี้ยง เพื่อประเมินการดูแลที่เหมาะสม
  2. การตรวจร่างกายสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น ประเมินลักษณะของสัตว์เลี้ยงทั้งภายในและภายนอก
  3. โรคในสัตว์เลี้ยงที่สำคัญ เรียนรู้ทั้งโรคติดต่อและไม่ติดต่อที่สำคัญ รวมถึงสาเหตุและการป้องกัน
  4. โรคติดต่อจากสัตว์เลี้ยงสู่คนที่สำคัญ รู้จักโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน เพื่อป้องกันและแนะนำได้อย่างถูกต้อง
  5. หลักการป้องกันการติดเชื้อจากสัตว์เลี้ยง ทราบถึงหลักการป้องกันโรคล่วงหน้า และการฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาที่เหมาะสม
  6. การปฐมพยาบาลสัตว์ ประเมินระดับอาการสัตว์เลี้ยง จัดการภาวะฉุกเฉิน และประคองอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น
  7. พฤติกรรมสัตว์เลี้ยง เข้าใจการแสดงออกของสัตว์เลี้ยง ช่วยแนะนำแนวทางแก้ไขปัญหาพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงที่เกิดขึ้น
  8. Service Mind In Pet Business ปลูกฝัง Service Mind พร้อมหลักการ เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ที่ดีในโครงการ
  9. Communication Skill เข้าใจหลักการ Pet Humanization และสื่อสารได้อย่างถูกวิธี
  10. Appointment Management เรียนรู้การบริหารจัดการนัดหมายลูกค้าและการดูแลให้บริการลูกค้าส่วนหน้า จัดสรรการทำงานให้เข้ากับบุคลากร เพื่อได้บุคลากรที่มีคุณภาพ

และเพื่อสร้างความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ในหลักสูตร Pet Family Expertise Program เมื่อผู้เข้าอบรมผ่านการเรียนหลักสูตรวิชาการ ต้องเข้าฝึกงานและสอบให้ผ่านมาตรฐานภายใต้ข้อกำหนดของโรงพยาบาลฯ เป็นเวลาร่วมกว่า 50 ชั่วโมง

เมื่อจบหลักสูตรจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากโรงพยาบาลคชาเว็ท ที่เป็นอันดับ 1 ศูนย์บริการสุขภาพสัตว์เลี้ยง เพื่อเป็นตัวบ่งชี้ถึงศักยภาพและความพร้อมในการเป็นผู้บริบาลสัตว์เลี้ยงของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ โดยตั้งเป้าหมายภายในปีนี้ จะสามารถสร้างบุคลากรที่มีความรู้และพร้อมปฎิบัติหน้าที่ทั้งสิ้น 10 คน 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้