คิดถึงซีรี่ส์จีน ชอบซีรี่ส์วาย ต้องดู “WeTV”

Last updated: 14 ต.ค. 2566  |  166 จำนวนผู้เข้าชม  | 

คิดถึงซีรี่ส์จีน ชอบซีรี่ส์วาย ต้องดู “WeTV”

 กลับมาในกระแสอีกครั้ง หลังจากที่เงียบมานานหลายปีสำหรับ WeTV โดยล่าสุดประกาศจัดเมกะโปรเจกต์ ดันรายการไอดอลเซอร์ไววัล “CHUANG ASIA” เจาะกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปักหมุดแรกปั้นเกิร์ลกรุ๊ปจากไทย เปิดตัว Lead Mentor “แจ็คสัน หวัง” พร้อมกับเปิดตัว “จ้าวลู่ซือ” เป็นโกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์

WeTV เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิงบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน จากจุดเริ่มต้นของเทนเซ็นต์ วิดีโอ (Tencent Video) ซึ่ งเป็นวิดีโอสตรีมมิงแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งของจีน ที่ต้องการขยายตลาดต่างประเทศ โดยเลือกไทยเป็นประเทศแรกในการทำตลาดภายใต้ชื่อ WeTV และบริหารภายใต้บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ในเดือนมิถุนายน 2562 โดยปัจจุบันเปิดให้บริการทั่วโลกมีคำบรรยายเนื้อหา หรือ Subtitle มากกว่า 10 ภาษาทั้งนี้ภาพรวมการดำเนินงานของ Tencent Video มีการเติบโตสอดคล้องกับ WeTV ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีการแข่งขันอย่างดุเดือดจากผู้เล่นหลายแบรนด์ในตลาด อีกทั้งคอนเทนต์และศิลปินจีนกำลังได้รับความนิยมจากกลุ่ม Gen X, Y และ Z ส่งผลให้ WeTV มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเนื่องในแต่ละเดือน (Monthly active user) เพิ่มขึ้น 20% และมีการเติบโตของรายได้จากการให้บริการสมาชิกแบบ Subscription เพิ่มขึ้น 40%

WeTV ประเทศไทยมีรายได้จากการสมัครสมาชิก (Subscription) เติบโตขึ้นถึง 62% มียอดการดาวน์โหลด 45 ล้านครั้ง จำนวนผู้ใช้งานต่อเนื่อง 13.5 ล้านคน นอกจากนี้คนไทยนิยมรับชมคอนเทนต์ของ WeTV ผ่านอุปกรณ์ Home Entertainment มากขึ้น โดยมีสัดส่วนเติบโตขึ้น 30% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน
โดยกลยุทธ์การตลาดที่เป็นจุดแข็งของ WeTV คือคอนเทนต์กลุ่มซีรี่ส์วาย ซึ่งเป็นออริจินัลคอนเทนต์ โดยปีนี้ บราโว่ สตูดิโอส์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ส่งซีรีส์ เด็กฝึกหน้าใส เติมหัวใจนายหญิง (Intern in My Heart) ออกอากาศพร้อมกันกับประเทศจีน
และในปีหน้าเตรียมผลิตซีรี่ส์วายที่เป็น WeTV ORIGINALจำนวน 6-8 เรื่อง ร่วมกับผู้ผลิตชั้นนำ เช่นKongthup Production, Dee Hup House และ Mandeework เป็นต้น โดยจะลดสัดส่วนการซื้อซีรี่ส์ลิขสิทธิ์ลงนอกจากนี้ยังได้เปิดตัว โกลบอล แบรนด์แอมบาสเดอร์ “จ้าวลู่ซือ” (Zhao Lusi) เมกะสตาร์ดาวรุ่งจากจีนที่มีผลงานโดดเด่น ในการร่วมสร้างการรับรู้ของแบรนด์ WeTV ไปยังผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น

 

กนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าว่า ไฮไลท์สำคัญสำหรับคนไทยในปี 2567 คือ การเฟ้นหาศิลปินอินเตอร์เนชันแนลไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่จะแจ้งเกิดจากประเทศไทยในเมกะโปรเจกต์รายการไอดอลเซอร์ไววัลระดับเอเชียครั้งแรกกับรายการ CHUANG ASIA ซึ่งเป็นรายการไอดอลเซอร์ไววัลชื่อดังจาก Tencent Video ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชมหลายประเทศทั่วโลก

 

ทั้งนี้ยังมีบิ๊กเซอร์ไพร์สในการร่วมงานครั้งแรกกับ Lead Mentor “แจ็คสัน หวัง” ซึ่งค่าย RYCE Entertainment จะรับหน้าที่ดูแลการเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกจากรายการนี้ โดย CHUANG ASIA ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ Have Fun Media, RYCE Entertainment, one31, GMMTV, และ 411 Entertainment ที่จะเข้าร่วมผลิตรายการและการพัฒนาศักยภาพศิลปินที่ได้เดบิวต์ภายใต้มาตรฐานระดับโลก
 รายการ CHAUNG ASIA จะเริ่มออกอากาศรับชมพร้อมกันทั่วโลกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ทาง WeTV และทางโทรทัศน์ผ่านช่อง one31 รวมทั้งยังเตรียมออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อื่นๆ

 

  

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้